CVS Và Walgreens Sắp Triển Khai Giao Hàng Bằng Drone Ở Mỹ

25 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13676)
CVS Và Walgreens Sắp Triển Khai Giao Hàng Bằng Drone Ở Mỹ
CVS Và Walgreens Sắp Triển Khai Giao Hàng Bằng Drone Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 10/2019, UPS – tên tuổi lớn trong ngành vận chuyển Mỹ - tuyên bố hợp tác với CVS - chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ - để khởi động chương trình vận chuyển bằng drone cho các nhà thuốc.

Những chiếc drone dự kiến vận chuyển cả thuốc và các sản phẩm tiện ích khác trực tiếp đến khách hàng. UPS cũng cho biết thêm hãng đang làm việc với phía Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về những địa điểm dự kiến trong chương trình vận chuyển mới.

Hồi tháng 03/2019, UPS từng tuyên bố hợp tác với Công ty Matternet để sử dụng drone vận chuyển thiết bị y tế tại bệnh viện WakeMed ở Raleigh, North Carolina. Trước UPS, một chuỗi cửa hàng dược phẩm khác là Walgreens cũng cho biết sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng bằng drone ở Christiansburg, Virginia. Hai đối tác với Walgreens cũng được tiết lộ là FedEx và dịch vụ vận chuyển drone của Alphabet (công ty mẹ Google), Project Wing.

Giám đốc đổi mới của Walgreens Vish Sankaran cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm các giải pháp mới”. Đối với các hiệu thuốc có số lượng hàng hóa nhỏ, việc giao hàng bằng drone là một giải pháp mới để cạnh tranh với các công ty thương mại điện tử. Sankaran cũng cho biết Walgreen đặc biệt nhắm đến các đối tượng thường xuyên ở nhà như phụ huynh hoặc người già.

Hồi tháng 04/2019, Wing - dự án startup do Alphabet (công ty mẹ của Google) khởi xướng - đã trở thành công ty giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên được Cục Hàng không Liên bang Mỹ chấp thuận cho phép giao hàng thương mại ở Mỹ.

Theo trang Reuters, chứng nhận chỉ có giá trị trong vòng 2 năm và sau đó cần được gia hạn thêm. Trong khi đó, hồi đầu tháng 10/2019, dịch vụ vận chuyển bằng drone của UPS có tên Flight Forward cũng nhận được sự phản hồi từ FAA và đã được cấp phép hoạt động trên không.

Tương lai của loại hình vận chuyển bằng drone đã thu hút được nhiều sự chú ý từ những ngày đầu tiên được lên ý tưởng. Năm 2011, những startup như Matternet và Zipline bắt đầu nhảy vào lĩnh vực giao hàng mới. Đến năm 2013, Amazon công bố dịch vụ giao hàng Prime Air với sự kỳ vọng có thể mang trực tiếp các gói hàng đến tận nhà khách hằng bằng một chiếc drone. Tuy nhiên, phía FAA lại tỏ ra khá chậm chạp trong việc cấp chứng nhận cho loại hình vận chuyển mới. Điều này đã khiến một số công ty, bao gồm Amazon và Wing, phải thử nghiệm công nghệ của họ ở nước ngoài. Có nhiều lý do để FAA phải tỏ ra thận trọng với dịch vụ giao hàng bằng drone. Trong đó đáng chú ý nhất là việc những chiếc drone hoàn toàn có thể bị hack để trở thành một loại thuốc nổ di động.

Hồi cuối năm 2018, một chiếc drone đã khiến các chuyến bay tại sân bay quốc tế Gatwick ở London phải tạm dừng trong 1.5 ngày. Những chiếc drone hứa hẹn sẽ trở thành một ngành kinh doanh lớn. Hiện các công ty đang nghiên cứu áp dụng drone để vận chuyển hàng hóa đến những quốc gia có tình trạng cơ sở hạ tầng khó khăn.

Zipline đã sử dụng drone để vận chuyển máu đến các bệnh viện hoặc trung tâm y tế trong khoảng thời gian trung bình từ 20-30 phút ở Rwanda. Đến năm 2019, Zipline tiếp tục ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng drone tới hơn 2,000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.

511Vote
43Vote
33Vote
27Vote
113Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.