Các Nhà Đầu Tư Thúc Giục Yahoo Sáp Nhập Với AOL

14 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 25059)
Các Nhà Đầu Tư Thúc Giục Yahoo Sáp Nhập Với AOL
Theo Reuters, có ít nhất hai trong mười cổ đông lớn nhất của Yahoo muốn sáp nhập với AOL và điều hành công ty.

blank
Các nhà đầu tư cho biết họ không hài lòng với nỗ lực quay vòng của bà Marissa Mayer, CEO Yahoo, kể từ khi bà tiếp nhận quyền điều hành từ năm 2012 và đang cố gắng phục hồi doanh số cùng lợi nhuận của công ty. Mặc dù giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng vọt kể từ khi Mayer lên điều hành, nhưng các nhà đầu tư cho rằng cổ phiếu Yahoo vẫn bị định giá thấp dựa trên tổng các hoạt động kinh doanh của công ty và việc chia sẻ thị trường với công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba đến từ Trung Quốc.

Hai cổ đông thúc giục Yahoo sáp nhập với AOL cho biết họ đã gặp CEO của AOL là Tim Armstrong, đưa ra những lợi ích từ việc sáp nhập mang tới và yêu cầu sáp nhập. Các cổ đông cho biết rất ấn tượng với ý tưởng sáp nhập vì nghĩ rằng việc kết hợp giữa hai công ty có thể giúp giảm các khoản chi phí lên đến 1.5 tỷ USD.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của AOL đã xem nhẹ thỏa thuận sáp nhập. Hai công ty chưa có bất kỳ cuộc đàm phán sáp nhập chính thức nào và CEO của AOL cho biết ông sẽ chỉ chấp nhận một “thỏa thuận thân thiện”.

Hai cổ đông được đề cập không phải là những người duy nhất bày tỏ thái độ không hài lòng với thất bại của Mayer. Trước đó, vào tháng 9/2014 công ty quản lý đầu tư Starboard Value, tự nhận là “một cổ đông lớn của Yahoo”, đã viết một bức thư ngỏ thúc giục CEO của Yahoo sáp nhập với AOL.


Vào giữa tháng 9/2014, việc hoàn thành thương vụ IPO lớn kỷ lục trên thị trường chứng khoán đã giúp Alibaba huy động được 21.8 tỷ USD. Sau khi bán một phần cổ phiếu tại Alibaba, cổ phần của Yahoo tại Alibaba hiện trị giá 44 tỷ USD, mặc dù tổng giá trị thị trường của Yahoo chỉ có 47 tỷ USD. Dịch vụ email, web và các hoạt động khác có giá trị thêm 7 tỷ USD. Điều đó đã khiến một số cổ đông phàn nàn rằng cổ phiếu Yahoo bị định giá thấp và việc sáp nhập giữa hai công ty sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Yahoo.

Các nhà đầu tư cũng cho rằng việc sáp nhập với AOL có thể thách thức Google và Facebook trong lĩnh vực lập trình video và việc mua quảng cáo kỹ thuật số. Trong thư ngỏ vào tháng 9/2014, Starboard Value cũng cho rằng việc kết hợp sẽ giúp công ty tiết kiệm đến 1 tỷ USD bằng cách cắt giảm các khoản chi phí chồng chéo trong kinh doanh quảng cáo hiển thị và các khoản chi phí khác.

Quảng cáo kỹ thuật số - đặc biệt là các quảng cáo video và di động - đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược xoay vòng của Yahoo. Trung tuần tháng 11/2014, công ty hoàn thành thương vụ trị giá 640 triệu USD mua lại BrightRoll, một công ty giúp khách hàng mua và bán các quảng cáo video trên các trang web, thiết bị di động và TV được kết nối. Theo công ty nghiên cứu thị trường eMarketer, chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ, quảng cáo video trên Web dự kiến sẽ đạt được 6 tỷ SSD vào cuối năm 2014.
524Vote
43Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.