Nhà Đầu Tư Mạnh Tay Bán Tháo Cổ Phiếu Tencent

27 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12444)
Nhà Đầu Tư Mạnh Tay Bán Tháo Cổ Phiếu Tencent
Nhà Đầu Tư Mạnh Tay Bán Tháo Cổ Phiếu Tencent

Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.

Trước đó, cổ phiếu Tencent cũng đứng trên bờ vực 3 lần nhưng đã vượt qua. Kể từ khi lập đỉnh vào tháng 04/2019, cổ phiếu của công ty đã giảm 20%, tương đương với khoảng 93 tỷ USD vốn hoá. Trong 2 ngày đầu tuần, nhà đầu tư đại lục đã bán ròng 54 triệu USD cổ phiếu Tencent, đưa mức sụt giảm xuống 2.3%.

Dù cổ phiếu Tencent đang mắc kẹt trong xu hướng đi xuống trong nhiều tháng, tình trạng bán tháo mạnh vẫn tiếp tục diễn ra tồi tệ hơn vào đầu tuần cuối tháng 10/2019 dù nguyên nhân vẫn chưa rõ. Nhiều ý kiến phỏng đoán rằng đà giảm xảy ra do tâm lý không vững vàng của nhà đầu tư Trung Quốc, cùng với đó là những lo ngại xoay quanh việc Tencent quyết định phát sóng các trận đấu của Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) có thể gây "tác dụng ngược" cho công ty.

Trước đó, Daryl Morey, quản lý cấp cao của đội bóng Houston Rockets, đã đăng lên trang Twitter cá nhân hình ảnh một câu slogan ủng hộ những người biểu tình ở Hồng Kông. Dòng tweet ngay lập tức khiến người cư dân mạng Trung Quốc "dậy sóng". Do đó, một trong những đội bóng rổ nhà nghề của Mỹ từng rất được yêu thích tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngay lập tức vấp phải làn sóng chỉ trích nặng nề và nghiêm trọng hơn là động thái tẩy chay của một loạt doanh nghiệp cùng đài truyền hình trung ương.


Cổ phiếu của công ty lớn nhất Châu Á rớt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng - 320 HKD/cổ phiếu.

Theo đó, công ty sản xuất đồ tập Li Ning và trung tâm thẻ tín dụng của ngân hàng Shanghai Pudong Development Bank đã tuyên bố tạm ngừng hợp tác với Houston Rockets. Đài truyền hình quốc gia CCTV và tập đoàn Tencent cho biết sẽ ngừng phát sóng những trận đấu của đội bóng. Hôm 23/10/2019, trong ngày khai mạc mùa giải, CCTV cũng không phát sóng bất kỳ trận đấu nào của NBA như mọi năm. Trong khi đó, điều bất ngờ là Tencent lại đưa ra quyết định ngược lại.

Ngoài ra, giá cổ phiếu Tencent còn chịu áp lực từ việc một cơ quan truyền thông địa phương đưa tin Trung Quốc đang cân nhắc sửa đổi luật để kiểm soát hoạt động chơi game của giới trẻ. Trong khi đó, kinh doanh video game là một trong những lĩnh vực béo bở, mang về lợi nhuận cao nhất cho Tencent. Theo dự kiến, công ty sẽ phát hành báo cáo kinh doanh Quý 3 vào ngày 13/11/2019 trong bối cảnh sức ép trên thị trường chứng khoán tiếp tục gia tăng.

Cách đây 1 năm, cổ phiếu của Tencent cũng chứng kiến tình trạng bán tháo kỷ lục, khiến 214 tỷ USD bị thổi bay, trở thành công ty niêm yết có giá trị sụt giảm mạnh nhất của năm. Đà sụt giảm đã đảo ngược hoàn toàn những thành quả mà cổ phiếu Tencent từng đạt được kể từ khi IPO cho tới hết tháng 01/2018. Trong khoảng thời gian đó, cổ phiếu Tencent tăng 67,000%, trở thành cổ phiếu lớn có mức tăng mạnh nhất trên toàn cầu.

54Vote
41Vote
35Vote
23Vote
13Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.