Nhà Đầu Tư Mạnh Tay Bán Tháo Cổ Phiếu Tencent

27 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12909)
Nhà Đầu Tư Mạnh Tay Bán Tháo Cổ Phiếu Tencent
Nhà Đầu Tư Mạnh Tay Bán Tháo Cổ Phiếu Tencent

Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.

Trước đó, cổ phiếu Tencent cũng đứng trên bờ vực 3 lần nhưng đã vượt qua. Kể từ khi lập đỉnh vào tháng 04/2019, cổ phiếu của công ty đã giảm 20%, tương đương với khoảng 93 tỷ USD vốn hoá. Trong 2 ngày đầu tuần, nhà đầu tư đại lục đã bán ròng 54 triệu USD cổ phiếu Tencent, đưa mức sụt giảm xuống 2.3%.

Dù cổ phiếu Tencent đang mắc kẹt trong xu hướng đi xuống trong nhiều tháng, tình trạng bán tháo mạnh vẫn tiếp tục diễn ra tồi tệ hơn vào đầu tuần cuối tháng 10/2019 dù nguyên nhân vẫn chưa rõ. Nhiều ý kiến phỏng đoán rằng đà giảm xảy ra do tâm lý không vững vàng của nhà đầu tư Trung Quốc, cùng với đó là những lo ngại xoay quanh việc Tencent quyết định phát sóng các trận đấu của Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) có thể gây "tác dụng ngược" cho công ty.

Trước đó, Daryl Morey, quản lý cấp cao của đội bóng Houston Rockets, đã đăng lên trang Twitter cá nhân hình ảnh một câu slogan ủng hộ những người biểu tình ở Hồng Kông. Dòng tweet ngay lập tức khiến người cư dân mạng Trung Quốc "dậy sóng". Do đó, một trong những đội bóng rổ nhà nghề của Mỹ từng rất được yêu thích tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngay lập tức vấp phải làn sóng chỉ trích nặng nề và nghiêm trọng hơn là động thái tẩy chay của một loạt doanh nghiệp cùng đài truyền hình trung ương.


Cổ phiếu của công ty lớn nhất Châu Á rớt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng - 320 HKD/cổ phiếu.

Theo đó, công ty sản xuất đồ tập Li Ning và trung tâm thẻ tín dụng của ngân hàng Shanghai Pudong Development Bank đã tuyên bố tạm ngừng hợp tác với Houston Rockets. Đài truyền hình quốc gia CCTV và tập đoàn Tencent cho biết sẽ ngừng phát sóng những trận đấu của đội bóng. Hôm 23/10/2019, trong ngày khai mạc mùa giải, CCTV cũng không phát sóng bất kỳ trận đấu nào của NBA như mọi năm. Trong khi đó, điều bất ngờ là Tencent lại đưa ra quyết định ngược lại.

Ngoài ra, giá cổ phiếu Tencent còn chịu áp lực từ việc một cơ quan truyền thông địa phương đưa tin Trung Quốc đang cân nhắc sửa đổi luật để kiểm soát hoạt động chơi game của giới trẻ. Trong khi đó, kinh doanh video game là một trong những lĩnh vực béo bở, mang về lợi nhuận cao nhất cho Tencent. Theo dự kiến, công ty sẽ phát hành báo cáo kinh doanh Quý 3 vào ngày 13/11/2019 trong bối cảnh sức ép trên thị trường chứng khoán tiếp tục gia tăng.

Cách đây 1 năm, cổ phiếu của Tencent cũng chứng kiến tình trạng bán tháo kỷ lục, khiến 214 tỷ USD bị thổi bay, trở thành công ty niêm yết có giá trị sụt giảm mạnh nhất của năm. Đà sụt giảm đã đảo ngược hoàn toàn những thành quả mà cổ phiếu Tencent từng đạt được kể từ khi IPO cho tới hết tháng 01/2018. Trong khoảng thời gian đó, cổ phiếu Tencent tăng 67,000%, trở thành cổ phiếu lớn có mức tăng mạnh nhất trên toàn cầu.

54Vote
41Vote
35Vote
23Vote
13Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.