Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book

15 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 23828)
Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book
blank
Hachette Book Group và Amazon.com Inc cho biết đã đạt đến một thỏa thuận dài hạn về doanh số sách điện tử và sách in sau thời gian dài tranh cãi.

Hachette, một đơn vị Lagardere SCA của Pháp và là nhà xuất bản sách lớn thứ tư tại Mỹ, cho biết các điều khoản mới về e-book sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2015 và có trách nhiệm trong việc thiết lập giá tiêu dùng.

Amazon, đã đẩy một số sách của Hachette vào danh mục hàng tồn kho, ngay lập tức sẽ bán trở lại tất cả sách trong danh mục của Hachette. Sách sẽ được xuất hiện nổi bật trong phần khuyến mãi.

Cuộc tranh cãi khởi đầu vào đầu năm 2014 khi Amazon và Hachette bắt đầu cuộc đàm phán về một hợp đồng mới. Điểm mấu chốt của vụ tranh chấp liên quan đến việc xác định bên nào có quyền định giá cho e-book và Amazon sẽ được phép cắt giảm những gì.

Trong khi cuộc đàm phán diễn ra, Amazon đã trì hoãn giao hàng và loại bỏ tùy chọn đặt hàng trước cho nhiều sách của Hachette, bao gồm “The Silkworm” – viết bởi tác giả của Harry Potter là JK Rowling, với bút danh Robert Galbraith.


Amazon là cánh cửa chính không thể thiếu cho các khách hàng mua e-book. Lagardere cho biết Amazon chiếm khoảng 60% doanh số kỹ thuật số của Hachette.

Amazon cho biết công ty đang khuyến khích Hachette thiết lập các mức giá thấp hơn. David Naggar, Phó chủ tịch Amazon Kindle, cho biết trong tuyên bố thỏa thuận bao gồm “sự ưu đãi tài chính cụ thể đối với Hachette để có thể cung cấp các mức giá tốt hơn cho người dùng”

Simon & Schuster của CBS Corp, một nhà xuất bản lớn khác, cũng đã công bố về một thỏa thuận với Amazon về vấn đề kiểm soát giá cả vào tháng 10/2014.

Giám đốc điều hành Lagardere gọi thỏa thuận mới đối với Amazon sẽ mang lại “sự nâng đỡ quan trọng” cho doanh số bán sách trong mùa lễ.

Trong một tuyên bố, Michael Pietsch, CEO của Hachette Book Group, cho biết hợp đồng mới sẽ mang đến lợi ích cho Hachette “trong nhiều năm” và giúp cho nhà xuất bản có “khả năng tiếp thị rất lớn”
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.