Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book

15 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 23867)
Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book
blank
Hachette Book Group và Amazon.com Inc cho biết đã đạt đến một thỏa thuận dài hạn về doanh số sách điện tử và sách in sau thời gian dài tranh cãi.

Hachette, một đơn vị Lagardere SCA của Pháp và là nhà xuất bản sách lớn thứ tư tại Mỹ, cho biết các điều khoản mới về e-book sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2015 và có trách nhiệm trong việc thiết lập giá tiêu dùng.

Amazon, đã đẩy một số sách của Hachette vào danh mục hàng tồn kho, ngay lập tức sẽ bán trở lại tất cả sách trong danh mục của Hachette. Sách sẽ được xuất hiện nổi bật trong phần khuyến mãi.

Cuộc tranh cãi khởi đầu vào đầu năm 2014 khi Amazon và Hachette bắt đầu cuộc đàm phán về một hợp đồng mới. Điểm mấu chốt của vụ tranh chấp liên quan đến việc xác định bên nào có quyền định giá cho e-book và Amazon sẽ được phép cắt giảm những gì.

Trong khi cuộc đàm phán diễn ra, Amazon đã trì hoãn giao hàng và loại bỏ tùy chọn đặt hàng trước cho nhiều sách của Hachette, bao gồm “The Silkworm” – viết bởi tác giả của Harry Potter là JK Rowling, với bút danh Robert Galbraith.


Amazon là cánh cửa chính không thể thiếu cho các khách hàng mua e-book. Lagardere cho biết Amazon chiếm khoảng 60% doanh số kỹ thuật số của Hachette.

Amazon cho biết công ty đang khuyến khích Hachette thiết lập các mức giá thấp hơn. David Naggar, Phó chủ tịch Amazon Kindle, cho biết trong tuyên bố thỏa thuận bao gồm “sự ưu đãi tài chính cụ thể đối với Hachette để có thể cung cấp các mức giá tốt hơn cho người dùng”

Simon & Schuster của CBS Corp, một nhà xuất bản lớn khác, cũng đã công bố về một thỏa thuận với Amazon về vấn đề kiểm soát giá cả vào tháng 10/2014.

Giám đốc điều hành Lagardere gọi thỏa thuận mới đối với Amazon sẽ mang lại “sự nâng đỡ quan trọng” cho doanh số bán sách trong mùa lễ.

Trong một tuyên bố, Michael Pietsch, CEO của Hachette Book Group, cho biết hợp đồng mới sẽ mang đến lợi ích cho Hachette “trong nhiều năm” và giúp cho nhà xuất bản có “khả năng tiếp thị rất lớn”
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong