Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book

15 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 23904)
Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book
blank
Hachette Book Group và Amazon.com Inc cho biết đã đạt đến một thỏa thuận dài hạn về doanh số sách điện tử và sách in sau thời gian dài tranh cãi.

Hachette, một đơn vị Lagardere SCA của Pháp và là nhà xuất bản sách lớn thứ tư tại Mỹ, cho biết các điều khoản mới về e-book sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2015 và có trách nhiệm trong việc thiết lập giá tiêu dùng.

Amazon, đã đẩy một số sách của Hachette vào danh mục hàng tồn kho, ngay lập tức sẽ bán trở lại tất cả sách trong danh mục của Hachette. Sách sẽ được xuất hiện nổi bật trong phần khuyến mãi.

Cuộc tranh cãi khởi đầu vào đầu năm 2014 khi Amazon và Hachette bắt đầu cuộc đàm phán về một hợp đồng mới. Điểm mấu chốt của vụ tranh chấp liên quan đến việc xác định bên nào có quyền định giá cho e-book và Amazon sẽ được phép cắt giảm những gì.

Trong khi cuộc đàm phán diễn ra, Amazon đã trì hoãn giao hàng và loại bỏ tùy chọn đặt hàng trước cho nhiều sách của Hachette, bao gồm “The Silkworm” – viết bởi tác giả của Harry Potter là JK Rowling, với bút danh Robert Galbraith.


Amazon là cánh cửa chính không thể thiếu cho các khách hàng mua e-book. Lagardere cho biết Amazon chiếm khoảng 60% doanh số kỹ thuật số của Hachette.

Amazon cho biết công ty đang khuyến khích Hachette thiết lập các mức giá thấp hơn. David Naggar, Phó chủ tịch Amazon Kindle, cho biết trong tuyên bố thỏa thuận bao gồm “sự ưu đãi tài chính cụ thể đối với Hachette để có thể cung cấp các mức giá tốt hơn cho người dùng”

Simon & Schuster của CBS Corp, một nhà xuất bản lớn khác, cũng đã công bố về một thỏa thuận với Amazon về vấn đề kiểm soát giá cả vào tháng 10/2014.

Giám đốc điều hành Lagardere gọi thỏa thuận mới đối với Amazon sẽ mang lại “sự nâng đỡ quan trọng” cho doanh số bán sách trong mùa lễ.

Trong một tuyên bố, Michael Pietsch, CEO của Hachette Book Group, cho biết hợp đồng mới sẽ mang đến lợi ích cho Hachette “trong nhiều năm” và giúp cho nhà xuất bản có “khả năng tiếp thị rất lớn”
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.