Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book

15 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 24169)
Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book
blank
Hachette Book Group và Amazon.com Inc cho biết đã đạt đến một thỏa thuận dài hạn về doanh số sách điện tử và sách in sau thời gian dài tranh cãi.

Hachette, một đơn vị Lagardere SCA của Pháp và là nhà xuất bản sách lớn thứ tư tại Mỹ, cho biết các điều khoản mới về e-book sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2015 và có trách nhiệm trong việc thiết lập giá tiêu dùng.

Amazon, đã đẩy một số sách của Hachette vào danh mục hàng tồn kho, ngay lập tức sẽ bán trở lại tất cả sách trong danh mục của Hachette. Sách sẽ được xuất hiện nổi bật trong phần khuyến mãi.

Cuộc tranh cãi khởi đầu vào đầu năm 2014 khi Amazon và Hachette bắt đầu cuộc đàm phán về một hợp đồng mới. Điểm mấu chốt của vụ tranh chấp liên quan đến việc xác định bên nào có quyền định giá cho e-book và Amazon sẽ được phép cắt giảm những gì.

Trong khi cuộc đàm phán diễn ra, Amazon đã trì hoãn giao hàng và loại bỏ tùy chọn đặt hàng trước cho nhiều sách của Hachette, bao gồm “The Silkworm” – viết bởi tác giả của Harry Potter là JK Rowling, với bút danh Robert Galbraith.


Amazon là cánh cửa chính không thể thiếu cho các khách hàng mua e-book. Lagardere cho biết Amazon chiếm khoảng 60% doanh số kỹ thuật số của Hachette.

Amazon cho biết công ty đang khuyến khích Hachette thiết lập các mức giá thấp hơn. David Naggar, Phó chủ tịch Amazon Kindle, cho biết trong tuyên bố thỏa thuận bao gồm “sự ưu đãi tài chính cụ thể đối với Hachette để có thể cung cấp các mức giá tốt hơn cho người dùng”

Simon & Schuster của CBS Corp, một nhà xuất bản lớn khác, cũng đã công bố về một thỏa thuận với Amazon về vấn đề kiểm soát giá cả vào tháng 10/2014.

Giám đốc điều hành Lagardere gọi thỏa thuận mới đối với Amazon sẽ mang lại “sự nâng đỡ quan trọng” cho doanh số bán sách trong mùa lễ.

Trong một tuyên bố, Michael Pietsch, CEO của Hachette Book Group, cho biết hợp đồng mới sẽ mang đến lợi ích cho Hachette “trong nhiều năm” và giúp cho nhà xuất bản có “khả năng tiếp thị rất lớn”
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.