Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book

15 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 24398)
Hachette Và Amazon Đạt Được Thỏa Thuận Về Doanh Số Bán E-book
blank
Hachette Book Group và Amazon.com Inc cho biết đã đạt đến một thỏa thuận dài hạn về doanh số sách điện tử và sách in sau thời gian dài tranh cãi.

Hachette, một đơn vị Lagardere SCA của Pháp và là nhà xuất bản sách lớn thứ tư tại Mỹ, cho biết các điều khoản mới về e-book sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2015 và có trách nhiệm trong việc thiết lập giá tiêu dùng.

Amazon, đã đẩy một số sách của Hachette vào danh mục hàng tồn kho, ngay lập tức sẽ bán trở lại tất cả sách trong danh mục của Hachette. Sách sẽ được xuất hiện nổi bật trong phần khuyến mãi.

Cuộc tranh cãi khởi đầu vào đầu năm 2014 khi Amazon và Hachette bắt đầu cuộc đàm phán về một hợp đồng mới. Điểm mấu chốt của vụ tranh chấp liên quan đến việc xác định bên nào có quyền định giá cho e-book và Amazon sẽ được phép cắt giảm những gì.

Trong khi cuộc đàm phán diễn ra, Amazon đã trì hoãn giao hàng và loại bỏ tùy chọn đặt hàng trước cho nhiều sách của Hachette, bao gồm “The Silkworm” – viết bởi tác giả của Harry Potter là JK Rowling, với bút danh Robert Galbraith.


Amazon là cánh cửa chính không thể thiếu cho các khách hàng mua e-book. Lagardere cho biết Amazon chiếm khoảng 60% doanh số kỹ thuật số của Hachette.

Amazon cho biết công ty đang khuyến khích Hachette thiết lập các mức giá thấp hơn. David Naggar, Phó chủ tịch Amazon Kindle, cho biết trong tuyên bố thỏa thuận bao gồm “sự ưu đãi tài chính cụ thể đối với Hachette để có thể cung cấp các mức giá tốt hơn cho người dùng”

Simon & Schuster của CBS Corp, một nhà xuất bản lớn khác, cũng đã công bố về một thỏa thuận với Amazon về vấn đề kiểm soát giá cả vào tháng 10/2014.

Giám đốc điều hành Lagardere gọi thỏa thuận mới đối với Amazon sẽ mang lại “sự nâng đỡ quan trọng” cho doanh số bán sách trong mùa lễ.

Trong một tuyên bố, Michael Pietsch, CEO của Hachette Book Group, cho biết hợp đồng mới sẽ mang đến lợi ích cho Hachette “trong nhiều năm” và giúp cho nhà xuất bản có “khả năng tiếp thị rất lớn”
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.