Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019

29 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13318)
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash

Khoảng cuối tháng 10/2019, Google đã công bố rằng công cụ tìm kiếm của hãng vào cuối năm 2019 sẽ ngừng hỗ trợ nội dung Flash. Các trang web có hiển thị nội dung flash như banner hay clip nền flash sẽ bị bỏ qua. Công cụ Search cũng sẽ không hiển thị riêng từng file SWF khi có người cần tìm.

Trước đó, năm 2017, Adobe tuyên bố ngừng hỗ trợ công nghệ Flash, còn Google thì sẽ loại bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ format Flash vào cuối năm 2020. Phiên bản Chrome 76 đã tự động tắt nội dung flash trong các trang web và chỉ bật lên nếu người dùng yêu cầu. Trong khi đó cả Microsoft, Apple lẫn Mozilla đều đang lên kế hoạch ngừng hỗ trợ nội dung Flash trong trình duyệt của họ.

Bản thân giám đốc mảng kỹ thuật của Google, Dong-Hwi Lee cũng phải dành tặng những lời khen ngợi cho Flash: “Flash đã truyền cảm hứng tạo nên web hiện nay. Những chuẩn mới như HTML5 sẽ tiếp nối di sản mà Flash để lại”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.