Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019

29 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13333)
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash

Khoảng cuối tháng 10/2019, Google đã công bố rằng công cụ tìm kiếm của hãng vào cuối năm 2019 sẽ ngừng hỗ trợ nội dung Flash. Các trang web có hiển thị nội dung flash như banner hay clip nền flash sẽ bị bỏ qua. Công cụ Search cũng sẽ không hiển thị riêng từng file SWF khi có người cần tìm.

Trước đó, năm 2017, Adobe tuyên bố ngừng hỗ trợ công nghệ Flash, còn Google thì sẽ loại bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ format Flash vào cuối năm 2020. Phiên bản Chrome 76 đã tự động tắt nội dung flash trong các trang web và chỉ bật lên nếu người dùng yêu cầu. Trong khi đó cả Microsoft, Apple lẫn Mozilla đều đang lên kế hoạch ngừng hỗ trợ nội dung Flash trong trình duyệt của họ.

Bản thân giám đốc mảng kỹ thuật của Google, Dong-Hwi Lee cũng phải dành tặng những lời khen ngợi cho Flash: “Flash đã truyền cảm hứng tạo nên web hiện nay. Những chuẩn mới như HTML5 sẽ tiếp nối di sản mà Flash để lại”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.