Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019

29 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 13365)
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash

Khoảng cuối tháng 10/2019, Google đã công bố rằng công cụ tìm kiếm của hãng vào cuối năm 2019 sẽ ngừng hỗ trợ nội dung Flash. Các trang web có hiển thị nội dung flash như banner hay clip nền flash sẽ bị bỏ qua. Công cụ Search cũng sẽ không hiển thị riêng từng file SWF khi có người cần tìm.

Trước đó, năm 2017, Adobe tuyên bố ngừng hỗ trợ công nghệ Flash, còn Google thì sẽ loại bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ format Flash vào cuối năm 2020. Phiên bản Chrome 76 đã tự động tắt nội dung flash trong các trang web và chỉ bật lên nếu người dùng yêu cầu. Trong khi đó cả Microsoft, Apple lẫn Mozilla đều đang lên kế hoạch ngừng hỗ trợ nội dung Flash trong trình duyệt của họ.

Bản thân giám đốc mảng kỹ thuật của Google, Dong-Hwi Lee cũng phải dành tặng những lời khen ngợi cho Flash: “Flash đã truyền cảm hứng tạo nên web hiện nay. Những chuẩn mới như HTML5 sẽ tiếp nối di sản mà Flash để lại”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.