Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019

29 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12781)
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash Cuối Năm 2019
Google Search Ngừng Hỗ Trợ Nội Dung Chạy Trên Nền Adobe Flash

Khoảng cuối tháng 10/2019, Google đã công bố rằng công cụ tìm kiếm của hãng vào cuối năm 2019 sẽ ngừng hỗ trợ nội dung Flash. Các trang web có hiển thị nội dung flash như banner hay clip nền flash sẽ bị bỏ qua. Công cụ Search cũng sẽ không hiển thị riêng từng file SWF khi có người cần tìm.

Trước đó, năm 2017, Adobe tuyên bố ngừng hỗ trợ công nghệ Flash, còn Google thì sẽ loại bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ format Flash vào cuối năm 2020. Phiên bản Chrome 76 đã tự động tắt nội dung flash trong các trang web và chỉ bật lên nếu người dùng yêu cầu. Trong khi đó cả Microsoft, Apple lẫn Mozilla đều đang lên kế hoạch ngừng hỗ trợ nội dung Flash trong trình duyệt của họ.

Bản thân giám đốc mảng kỹ thuật của Google, Dong-Hwi Lee cũng phải dành tặng những lời khen ngợi cho Flash: “Flash đã truyền cảm hứng tạo nên web hiện nay. Những chuẩn mới như HTML5 sẽ tiếp nối di sản mà Flash để lại”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.