Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

30 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12001)
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.

Quyết định miễn thuế được công bố từ năm 2018 và sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12/2019. Số sản phẩm chịu tác động trị giá 34 tỷ USD.

Tháng 12/2018, sau khi xem xét hàng loạt đề nghị từ các công ty Mỹ, USTR đã quyết định miễn thuế cho khoảng 1,000 sản phẩm khi đó chịu thuế bổ sung 25%. Quyết định có hiệu lực trong một năm. Khi đó, cuộc chiến thương mại đã kéo dài nửa năm và Mỹ đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc.

USTR cho biết sẽ lấy ý kiến về việc gia hạn từ ngày 1/11 đến ngày 30/11 năm 2019. Họ sẽ đánh giá nỗ lực của các hãng nhập khẩu Mỹ trong việc tìm nguồn hàng từ nước thứ ba, trong thời gian quyết định liệu có nên gia hạn hay không.


Việc gia hạn sẽ giúp các công ty dễ dàng nhập khẩu sản phẩm, đồng thời xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong thời gian họ thảo luận chi tiết của thỏa thuận thương mại. Hồi tháng 9, Trung Quốc cũng thông báo sẽ miễn thuế nhiều nông phẩm Mỹ, trong đó có đậu tương.

Quan hệ thương mại hai nước trong thời gian gần đây có nhiều cải thiện, sau hơn một năm chìm trong cuộc chiến thuế nhập khẩu. USTR đã thông báo Mỹ và Trung Quốc đang gần hoàn tất thỏa thuận giai đoạn một. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố thỏa thuận mới sẽ giải quyết các vấn đề về bảo hộ sở hữu trí tuệ và dịch vụ tài chính. Trung Quốc cũng cam kết mua 40–50 tỷ USD nông sản Mỹ.  

56Vote
44Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.