Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

30 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12034)
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.

Quyết định miễn thuế được công bố từ năm 2018 và sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12/2019. Số sản phẩm chịu tác động trị giá 34 tỷ USD.

Tháng 12/2018, sau khi xem xét hàng loạt đề nghị từ các công ty Mỹ, USTR đã quyết định miễn thuế cho khoảng 1,000 sản phẩm khi đó chịu thuế bổ sung 25%. Quyết định có hiệu lực trong một năm. Khi đó, cuộc chiến thương mại đã kéo dài nửa năm và Mỹ đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc.

USTR cho biết sẽ lấy ý kiến về việc gia hạn từ ngày 1/11 đến ngày 30/11 năm 2019. Họ sẽ đánh giá nỗ lực của các hãng nhập khẩu Mỹ trong việc tìm nguồn hàng từ nước thứ ba, trong thời gian quyết định liệu có nên gia hạn hay không.


Việc gia hạn sẽ giúp các công ty dễ dàng nhập khẩu sản phẩm, đồng thời xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong thời gian họ thảo luận chi tiết của thỏa thuận thương mại. Hồi tháng 9, Trung Quốc cũng thông báo sẽ miễn thuế nhiều nông phẩm Mỹ, trong đó có đậu tương.

Quan hệ thương mại hai nước trong thời gian gần đây có nhiều cải thiện, sau hơn một năm chìm trong cuộc chiến thuế nhập khẩu. USTR đã thông báo Mỹ và Trung Quốc đang gần hoàn tất thỏa thuận giai đoạn một. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố thỏa thuận mới sẽ giải quyết các vấn đề về bảo hộ sở hữu trí tuệ và dịch vụ tài chính. Trung Quốc cũng cam kết mua 40–50 tỷ USD nông sản Mỹ.  

56Vote
44Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.