Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

30 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12202)
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.

Quyết định miễn thuế được công bố từ năm 2018 và sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12/2019. Số sản phẩm chịu tác động trị giá 34 tỷ USD.

Tháng 12/2018, sau khi xem xét hàng loạt đề nghị từ các công ty Mỹ, USTR đã quyết định miễn thuế cho khoảng 1,000 sản phẩm khi đó chịu thuế bổ sung 25%. Quyết định có hiệu lực trong một năm. Khi đó, cuộc chiến thương mại đã kéo dài nửa năm và Mỹ đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc.

USTR cho biết sẽ lấy ý kiến về việc gia hạn từ ngày 1/11 đến ngày 30/11 năm 2019. Họ sẽ đánh giá nỗ lực của các hãng nhập khẩu Mỹ trong việc tìm nguồn hàng từ nước thứ ba, trong thời gian quyết định liệu có nên gia hạn hay không.


Việc gia hạn sẽ giúp các công ty dễ dàng nhập khẩu sản phẩm, đồng thời xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong thời gian họ thảo luận chi tiết của thỏa thuận thương mại. Hồi tháng 9, Trung Quốc cũng thông báo sẽ miễn thuế nhiều nông phẩm Mỹ, trong đó có đậu tương.

Quan hệ thương mại hai nước trong thời gian gần đây có nhiều cải thiện, sau hơn một năm chìm trong cuộc chiến thuế nhập khẩu. USTR đã thông báo Mỹ và Trung Quốc đang gần hoàn tất thỏa thuận giai đoạn một. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố thỏa thuận mới sẽ giải quyết các vấn đề về bảo hộ sở hữu trí tuệ và dịch vụ tài chính. Trung Quốc cũng cam kết mua 40–50 tỷ USD nông sản Mỹ.  

56Vote
44Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.