Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

30 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12063)
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.

Quyết định miễn thuế được công bố từ năm 2018 và sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12/2019. Số sản phẩm chịu tác động trị giá 34 tỷ USD.

Tháng 12/2018, sau khi xem xét hàng loạt đề nghị từ các công ty Mỹ, USTR đã quyết định miễn thuế cho khoảng 1,000 sản phẩm khi đó chịu thuế bổ sung 25%. Quyết định có hiệu lực trong một năm. Khi đó, cuộc chiến thương mại đã kéo dài nửa năm và Mỹ đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc.

USTR cho biết sẽ lấy ý kiến về việc gia hạn từ ngày 1/11 đến ngày 30/11 năm 2019. Họ sẽ đánh giá nỗ lực của các hãng nhập khẩu Mỹ trong việc tìm nguồn hàng từ nước thứ ba, trong thời gian quyết định liệu có nên gia hạn hay không.


Việc gia hạn sẽ giúp các công ty dễ dàng nhập khẩu sản phẩm, đồng thời xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong thời gian họ thảo luận chi tiết của thỏa thuận thương mại. Hồi tháng 9, Trung Quốc cũng thông báo sẽ miễn thuế nhiều nông phẩm Mỹ, trong đó có đậu tương.

Quan hệ thương mại hai nước trong thời gian gần đây có nhiều cải thiện, sau hơn một năm chìm trong cuộc chiến thuế nhập khẩu. USTR đã thông báo Mỹ và Trung Quốc đang gần hoàn tất thỏa thuận giai đoạn một. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố thỏa thuận mới sẽ giải quyết các vấn đề về bảo hộ sở hữu trí tuệ và dịch vụ tài chính. Trung Quốc cũng cam kết mua 40–50 tỷ USD nông sản Mỹ.  

56Vote
44Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.