Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

30 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12191)
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc
Mỹ Cân Nhắc Gia Hạn Miễn Thuế 34 Tỷ USD Hàng Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.

Quyết định miễn thuế được công bố từ năm 2018 và sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12/2019. Số sản phẩm chịu tác động trị giá 34 tỷ USD.

Tháng 12/2018, sau khi xem xét hàng loạt đề nghị từ các công ty Mỹ, USTR đã quyết định miễn thuế cho khoảng 1,000 sản phẩm khi đó chịu thuế bổ sung 25%. Quyết định có hiệu lực trong một năm. Khi đó, cuộc chiến thương mại đã kéo dài nửa năm và Mỹ đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc.

USTR cho biết sẽ lấy ý kiến về việc gia hạn từ ngày 1/11 đến ngày 30/11 năm 2019. Họ sẽ đánh giá nỗ lực của các hãng nhập khẩu Mỹ trong việc tìm nguồn hàng từ nước thứ ba, trong thời gian quyết định liệu có nên gia hạn hay không.


Việc gia hạn sẽ giúp các công ty dễ dàng nhập khẩu sản phẩm, đồng thời xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong thời gian họ thảo luận chi tiết của thỏa thuận thương mại. Hồi tháng 9, Trung Quốc cũng thông báo sẽ miễn thuế nhiều nông phẩm Mỹ, trong đó có đậu tương.

Quan hệ thương mại hai nước trong thời gian gần đây có nhiều cải thiện, sau hơn một năm chìm trong cuộc chiến thuế nhập khẩu. USTR đã thông báo Mỹ và Trung Quốc đang gần hoàn tất thỏa thuận giai đoạn một. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố thỏa thuận mới sẽ giải quyết các vấn đề về bảo hộ sở hữu trí tuệ và dịch vụ tài chính. Trung Quốc cũng cam kết mua 40–50 tỷ USD nông sản Mỹ.  

56Vote
44Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.