Apple Đã Hạ Nhiệt Mối Đe Dọa Từ Masque Attack

14 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22835)
Apple Đã Hạ Nhiệt Mối Đe Dọa Từ Masque Attack
blank
Đáp lại các báo cáo về một mối đe dọa bảo mật tiềm năng có thể cho phép tin tặc ăn cắp thông tin cá nhân từ iPhone và iPad, Apple tuyên bố rằng hệ điều hành của hãng đã được xây dựng thêm tính năng giúp bảo vệ và ngăn chặn tải các phần mềm độc hại.

Trong tháng 11/2014, công ty an ninh mạng FireEye cảnh báo đã xác định được một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể cho phép tin tặc sử dụng các trang web, tin nhắn văn bản và email để đánh lừa người dùng tải những ứng dụng giả mạo có thể làm lộ thông tin cá nhân của họ. FireEye gọi mối đe dọa là "Masque Attack", các ứng dụng giả mạo được thiết kế trông giống như một email hoặc chương trình của ngân hàng có thể thay thế các ứng dụng chính hãng để lừa người dùng cài đặt và lấy cắp thông tin mà họ hoàn toàn không hề hay biết.

FireEye cho biết lỗ hổng ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị di động của Apple chạy iOS 7 hoặc cao hơn, bất kể là thiết bị có được jailbreak hay không. Điều đó có nghĩa là khoảng 95% tất cả các thiết bị di động Apple hiện hành đều dễ bị tấn công.

Tuy nhiên, Apple đã đảm bảo các khách hàng được bảo vệ bởi các hệ thống cảnh báo trong cả hai máy tính để bàn và các hệ thống điều hành điện thoại di động.

“Chúng tôi thiết kế OS X và iOS được xây dựng cùng với các tính năng bảo vệ để bảo toàn cho khách hàng và cảnh báo cho họ trước khi cài đặt các phần mềm độc hại”, một đại diện của Apple cho biết, và nói thêm rằng công ty không nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ thực sự trở thành nạn nhân một cuộc tấn công như vậy. “Chúng tôi khuyến khích khách hàng chỉ tải về từ các nguồn uy tín như App Store và chú ý đến bất kỳ cảnh báo nào xuất hiện khi họ tải các ứng dụng. Khách hàng doanh nghiệp cài đặt các ứng dụng tùy chỉnh nên cài đặt từ trang web an toàn của công ty họ”

Trong khoảng tháng 11/2014, các nhà nghiên cứu đã dấy lên lo ngại về an ninh của sản phẩm Apple mà từ lâu đã được ca ngợi là vượt trội so với các dịch vụ cạnh tranh như hệ điều hành di động Android của Google.

Thượng tuần tháng 11/2014, hãng bảo mật Palo Alto mô tả một cuộc tấn công mới được phát hiện rằng nó có thể làm cho các ứng dụng không được chấp thuận tải về từ Internet để lây nhiễm iPhone khi cắm vào máy tính Mac. Cuộc tấn công được gọi là "WireLurker", được phát hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc.

Apple cho biết đã nhận thức được lỗ hổng mà Palo Alto Networks phát hiện ra và đã khắc phục, đồng thời khuyến cáo một lần nữa rằng người dùng chỉ nên tải chương trình từ các nguồn đáng tin cậy.
59Vote
43Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.