Apple Đã Hạ Nhiệt Mối Đe Dọa Từ Masque Attack

14 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23315)
Apple Đã Hạ Nhiệt Mối Đe Dọa Từ Masque Attack
blank
Đáp lại các báo cáo về một mối đe dọa bảo mật tiềm năng có thể cho phép tin tặc ăn cắp thông tin cá nhân từ iPhone và iPad, Apple tuyên bố rằng hệ điều hành của hãng đã được xây dựng thêm tính năng giúp bảo vệ và ngăn chặn tải các phần mềm độc hại.

Trong tháng 11/2014, công ty an ninh mạng FireEye cảnh báo đã xác định được một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể cho phép tin tặc sử dụng các trang web, tin nhắn văn bản và email để đánh lừa người dùng tải những ứng dụng giả mạo có thể làm lộ thông tin cá nhân của họ. FireEye gọi mối đe dọa là "Masque Attack", các ứng dụng giả mạo được thiết kế trông giống như một email hoặc chương trình của ngân hàng có thể thay thế các ứng dụng chính hãng để lừa người dùng cài đặt và lấy cắp thông tin mà họ hoàn toàn không hề hay biết.

FireEye cho biết lỗ hổng ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị di động của Apple chạy iOS 7 hoặc cao hơn, bất kể là thiết bị có được jailbreak hay không. Điều đó có nghĩa là khoảng 95% tất cả các thiết bị di động Apple hiện hành đều dễ bị tấn công.

Tuy nhiên, Apple đã đảm bảo các khách hàng được bảo vệ bởi các hệ thống cảnh báo trong cả hai máy tính để bàn và các hệ thống điều hành điện thoại di động.

“Chúng tôi thiết kế OS X và iOS được xây dựng cùng với các tính năng bảo vệ để bảo toàn cho khách hàng và cảnh báo cho họ trước khi cài đặt các phần mềm độc hại”, một đại diện của Apple cho biết, và nói thêm rằng công ty không nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ thực sự trở thành nạn nhân một cuộc tấn công như vậy. “Chúng tôi khuyến khích khách hàng chỉ tải về từ các nguồn uy tín như App Store và chú ý đến bất kỳ cảnh báo nào xuất hiện khi họ tải các ứng dụng. Khách hàng doanh nghiệp cài đặt các ứng dụng tùy chỉnh nên cài đặt từ trang web an toàn của công ty họ”

Trong khoảng tháng 11/2014, các nhà nghiên cứu đã dấy lên lo ngại về an ninh của sản phẩm Apple mà từ lâu đã được ca ngợi là vượt trội so với các dịch vụ cạnh tranh như hệ điều hành di động Android của Google.

Thượng tuần tháng 11/2014, hãng bảo mật Palo Alto mô tả một cuộc tấn công mới được phát hiện rằng nó có thể làm cho các ứng dụng không được chấp thuận tải về từ Internet để lây nhiễm iPhone khi cắm vào máy tính Mac. Cuộc tấn công được gọi là "WireLurker", được phát hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc.

Apple cho biết đã nhận thức được lỗ hổng mà Palo Alto Networks phát hiện ra và đã khắc phục, đồng thời khuyến cáo một lần nữa rằng người dùng chỉ nên tải chương trình từ các nguồn đáng tin cậy.
59Vote
43Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.