Cháy Rừng Dữ Dội Đe Dọa Hàng Loạt Nhà Cửa Ở California

31 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 14810)
Cháy Rừng Dữ Dội Đe Dọa Hàng Loạt Nhà Cửa Ở California
Cháy Rừng Dữ Dội Đe Dọa Hàng Loạt Nhà Cửa Ở California

Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.

Trong khi đó, trước đó một tuần, đám cháy Kincade bùng phát ở phía nam bang California, thiêu rụi gần 27,000 hecta rừng. Hiện nay, hơn 200,000 người buộc phải sơ tán và gần 1 triệu người tại California chịu cảnh mất điện.


Thống đốc bang California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn bang, khi gió lớn chưa từng thấy từ năm 2007 gây khó khăn cho việc dập tắt ngọn lửa. Ông cho biết: “Tôi vô cùng thận trọng khi phát biểu điều này, nhưng chúng ta đang chứng kiến gió lớn với sức gió và phạm vi hiếm từng thấy trong lịch sử. Tôi tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn bang bởi hiện 43 hạt đã được áp mức cảnh báo đỏ và bởi tình trạng thời tiết khắc nghiệt”

57Vote
43Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".