Cháy Rừng Dữ Dội Đe Dọa Hàng Loạt Nhà Cửa Ở California

31 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 14392)
Cháy Rừng Dữ Dội Đe Dọa Hàng Loạt Nhà Cửa Ở California
Cháy Rừng Dữ Dội Đe Dọa Hàng Loạt Nhà Cửa Ở California

Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.

Trong khi đó, trước đó một tuần, đám cháy Kincade bùng phát ở phía nam bang California, thiêu rụi gần 27,000 hecta rừng. Hiện nay, hơn 200,000 người buộc phải sơ tán và gần 1 triệu người tại California chịu cảnh mất điện.


Thống đốc bang California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn bang, khi gió lớn chưa từng thấy từ năm 2007 gây khó khăn cho việc dập tắt ngọn lửa. Ông cho biết: “Tôi vô cùng thận trọng khi phát biểu điều này, nhưng chúng ta đang chứng kiến gió lớn với sức gió và phạm vi hiếm từng thấy trong lịch sử. Tôi tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn bang bởi hiện 43 hạt đã được áp mức cảnh báo đỏ và bởi tình trạng thời tiết khắc nghiệt”

57Vote
43Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.