Úc Kiện Google Sử Dụng Sai Dữ Liệu Vị Trí

31 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 13491)
Úc Kiện Google Sử Dụng Sai Dữ Liệu Vị Trí
Úc Kiện Google Sử Dụng Sai Dữ Liệu Vị Trí

Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.

Nhà chức trách toàn cầu đang tăng cường giám sát hoạt động tìm kiếm và dữ liệu của Google. Liên minh Châu Âu “theo đuổi” công ty bằng luật lệ mới nghiêm khắc hơn, các trận chiến trên tòa án và tiền phạt độc quyền khổng lồ. Google cùng công ty mẹ Alphabet là đối tượng của cuộc điều tra chống độc quyền sâu rộng của Bộ Tư pháp Mỹ.

Đơn kiện tại Úc là kết quả đầu tiên từ cuộc điều tra kéo dài 18 tháng nhắm vào Google, Facebook. Úc khẳng định tin nhắn trên màn hình thiết bị Android khiến người dùng nghĩ rằng họ đã ngăn được Google thu thập dữ liệu địa điểm nhưng thực tế không phải vậy. Google thu thập, giữ và sử dụng thông tin vô cùng nhạy cảm, thông tin giá trị của người dùng mà không cho họ có lựa chọn.


Theo ACCC tố cáo, từ tháng 01/2017 đến cuối năm 2018, khi người dùng thiết lập tài khoản Google trên điện thoại, máy tính bảng Android, họ nhìn thấy thông báo “Location History” và tưởng rằng tắt đi sẽ ngăn được thu thập dữ liệu vị trí. Thực tế, người dùng phải tắt cả “Location History” và “Web & App Activity” mới làm được điều đó.

Từ giữa năm 2018 đến cuối năm 2018, Google cũng khiến người dùng hiểu nhầm rằng nếu chấm dứt sử dụng một số dịch vụ Google như Search, Maps, Google sẽ không tiếp tục thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu vị trí. Tuy nhiên, họ không biết rằng phải tắt hai tính năng trên.

54Vote
42Vote
33Vote
23Vote
15Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2020
Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc
03 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (03/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.
29 Tháng Tư 2020
Nhân loại sẽ tìm hiểu về sự sống ngoài Trái đất như thế nào?
28 Tháng Tư 2020
Facebook thông báo rằng hãng sẽ thêm tùy chọn tính phí truy cập vào các sự kiện trên Facebook Live stream.
28 Tháng Tư 2020
Apple Maps hiện nay sẽ hiển thị các nơi có xét nghiệm Covid-19 ở tất cả 50 tiểu bang và Puerto Rico.
28 Tháng Tư 2020
Những dải sáng khí và bụi liên sao tắm mình trong ánh sao đầy năng lượng.