M42 – Bên Trong Tinh Vân Orion

31 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 22255)
M42 – Bên Trong Tinh Vân Orion
M42Detailed_DrudisGoldman_8150
Image Credit & Copyright: Josep M. Drudis & Don Goldman


Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân. Tại đây, khí phát sáng bao quanh những ngôi sao trẻ nóng bỏng ở rìa của một đám mây phân tử giữa các vì sao, chỉ cách chúng ta 1,500 năm ánh sáng. Trong hình, các màu được chỉ định nổi bật bởi sự phát xạ oxy và hydro, các khối và bụi khí đặc biệt rõ ràng. Đại Tinh Vân ở Orion có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, nằm gần vành đai dễ nhận dạng của ba ngôi sao trong chòm sao Orion nổi tiếng. Ngoài việc chứa một cụm sao mở sáng có tên gọi là Trapezium, Tinh vân Orion cũng là nơi có nhiều vườn ươm sao. Các vườn ươm chứa nhiều khí hydro, những ngôi sao trẻ nóng bỏng, những sao xung và các luồng vật thể giống sao bay ở tốc độ cao. Còn được gọi là M42, Tinh vân Orion kéo dài khoảng 40 năm ánh sáng và nằm trong cùng một nhánh xoắn ốc của Dải Ngân Hà với Mặt trời.
55Vote
42Vote
34Vote
28Vote
14Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.