M42 – Bên Trong Tinh Vân Orion

31 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 22347)
M42 – Bên Trong Tinh Vân Orion
M42Detailed_DrudisGoldman_8150
Image Credit & Copyright: Josep M. Drudis & Don Goldman


Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân. Tại đây, khí phát sáng bao quanh những ngôi sao trẻ nóng bỏng ở rìa của một đám mây phân tử giữa các vì sao, chỉ cách chúng ta 1,500 năm ánh sáng. Trong hình, các màu được chỉ định nổi bật bởi sự phát xạ oxy và hydro, các khối và bụi khí đặc biệt rõ ràng. Đại Tinh Vân ở Orion có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, nằm gần vành đai dễ nhận dạng của ba ngôi sao trong chòm sao Orion nổi tiếng. Ngoài việc chứa một cụm sao mở sáng có tên gọi là Trapezium, Tinh vân Orion cũng là nơi có nhiều vườn ươm sao. Các vườn ươm chứa nhiều khí hydro, những ngôi sao trẻ nóng bỏng, những sao xung và các luồng vật thể giống sao bay ở tốc độ cao. Còn được gọi là M42, Tinh vân Orion kéo dài khoảng 40 năm ánh sáng và nằm trong cùng một nhánh xoắn ốc của Dải Ngân Hà với Mặt trời.
55Vote
42Vote
34Vote
28Vote
14Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.