Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container

01 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14527)
Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container
Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container

Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.

Phát ngôn viên cảnh sát liên bang Bỉ Sarah Frederickx với một đài truyền hình: “Tối hôm qua, chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ tài xế xe tải gần Oud-Turnhout. Ông ấy nghi ngờ có người trốn trong xe container đông lạnh của mình. 12 người đàn ông an toàn và có sức khỏe tốt”

Sự việc xảy ra một tuần sau khi Anh phát hiện 39 người chết trên xe container đông lạnh ở Essex. Chiếc xe đã đến Anh qua cảng Zeebrugge của Bỉ. Tài xế Maurice Robinson bị cáo buộc tham gia mạng lưới toàn cầu chuyên đưa người nhập cư trái phép vào Anh từ tháng 12/2018, nhưng không rõ vụ 39 thi thể có liên quan tới đường dây hay không. Robinson bị cáo buộc ngộ sát, buôn người và rửa tiền. Ba nghi phạm khác bị bắt, gồm một người đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi, đều được tại ngoại cho đến tháng 11/2019.


Isabelle De Maegtcho, người đứng đầu hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Bỉ Febetra, cho biết các tài xế xe container ngày càng ngại lái xe đến Anh, vì họ có nguy cơ bị phạt 2,000 bảng Anh cho mỗi người bị phát hiện di chuyển bất hợp pháp trên xe.

Maegtcho nói nhiều người nhập cư trái phép vào Anh bằng cách trốn trong xe đông lạnh vì nghĩ họ ít khả năng bị phát hiện. Bà cho rằng xe container cần được bố trí bãi đỗ "kín đáo và an ninh" có camera để tránh trường hợp di dân bẻ khóa container, chui vào trong để đi lậu sang Anh.

55Vote
42Vote
36Vote
27Vote
12Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.