Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container

01 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14394)
Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container
Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container

Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.

Phát ngôn viên cảnh sát liên bang Bỉ Sarah Frederickx với một đài truyền hình: “Tối hôm qua, chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ tài xế xe tải gần Oud-Turnhout. Ông ấy nghi ngờ có người trốn trong xe container đông lạnh của mình. 12 người đàn ông an toàn và có sức khỏe tốt”

Sự việc xảy ra một tuần sau khi Anh phát hiện 39 người chết trên xe container đông lạnh ở Essex. Chiếc xe đã đến Anh qua cảng Zeebrugge của Bỉ. Tài xế Maurice Robinson bị cáo buộc tham gia mạng lưới toàn cầu chuyên đưa người nhập cư trái phép vào Anh từ tháng 12/2018, nhưng không rõ vụ 39 thi thể có liên quan tới đường dây hay không. Robinson bị cáo buộc ngộ sát, buôn người và rửa tiền. Ba nghi phạm khác bị bắt, gồm một người đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi, đều được tại ngoại cho đến tháng 11/2019.


Isabelle De Maegtcho, người đứng đầu hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Bỉ Febetra, cho biết các tài xế xe container ngày càng ngại lái xe đến Anh, vì họ có nguy cơ bị phạt 2,000 bảng Anh cho mỗi người bị phát hiện di chuyển bất hợp pháp trên xe.

Maegtcho nói nhiều người nhập cư trái phép vào Anh bằng cách trốn trong xe đông lạnh vì nghĩ họ ít khả năng bị phát hiện. Bà cho rằng xe container cần được bố trí bãi đỗ "kín đáo và an ninh" có camera để tránh trường hợp di dân bẻ khóa container, chui vào trong để đi lậu sang Anh.

55Vote
42Vote
36Vote
27Vote
12Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.