Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container

01 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14988)
Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container
Bỉ Phát Hiện 12 Người Trong Xe Container

Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.

Phát ngôn viên cảnh sát liên bang Bỉ Sarah Frederickx với một đài truyền hình: “Tối hôm qua, chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ tài xế xe tải gần Oud-Turnhout. Ông ấy nghi ngờ có người trốn trong xe container đông lạnh của mình. 12 người đàn ông an toàn và có sức khỏe tốt”

Sự việc xảy ra một tuần sau khi Anh phát hiện 39 người chết trên xe container đông lạnh ở Essex. Chiếc xe đã đến Anh qua cảng Zeebrugge của Bỉ. Tài xế Maurice Robinson bị cáo buộc tham gia mạng lưới toàn cầu chuyên đưa người nhập cư trái phép vào Anh từ tháng 12/2018, nhưng không rõ vụ 39 thi thể có liên quan tới đường dây hay không. Robinson bị cáo buộc ngộ sát, buôn người và rửa tiền. Ba nghi phạm khác bị bắt, gồm một người đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi, đều được tại ngoại cho đến tháng 11/2019.


Isabelle De Maegtcho, người đứng đầu hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Bỉ Febetra, cho biết các tài xế xe container ngày càng ngại lái xe đến Anh, vì họ có nguy cơ bị phạt 2,000 bảng Anh cho mỗi người bị phát hiện di chuyển bất hợp pháp trên xe.

Maegtcho nói nhiều người nhập cư trái phép vào Anh bằng cách trốn trong xe đông lạnh vì nghĩ họ ít khả năng bị phát hiện. Bà cho rằng xe container cần được bố trí bãi đỗ "kín đáo và an ninh" có camera để tránh trường hợp di dân bẻ khóa container, chui vào trong để đi lậu sang Anh.

55Vote
42Vote
36Vote
27Vote
12Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.