Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

01 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14019)
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019. Báo cáo cho thấy lợi nhuận của công ty Hàn Quốc đã sụt giảm mạnh, trong bối cảnh thị trường chip nhớ đang chững lại. Tuy nhiên điểm sáng là mảng kinh doanh smartphone của Samsung đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q3/2019 đạt 7.7 nghìn tỷ won (6.6 tỷ USD), giảm gần 56% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu cũng giảm 5.6%, xuống còn 62 nghìn tỷ won (53 tỷ USD).

Báo cáo cho thấy sự đảo ngược 180 độ so với năm 2018 (năm có thể coi là thành công nhất của Samsung), với mảng chip nhớ tăng trưởng và đem về lợi nhuận khổng lồ, trong khi mảng smartphone sụt giảm. Còn năm 2019, mảng chip nhớ của Samsung lại sụt giảm và mảng smartphone lại tăng trưởng.

Mảng kinh doanh smartphone trở lại thời kỳ hoàng kim

Samsung cho biết: “Lợi nhuận mảng smartphone đã tăng mạnh nhờ các lô hàng Galaxy Note 10, một chiếc smartphone tốt hơn và cũng đem lại lợi nhuận cao hơn. Doanh số Galaxy Note 10 trong Q3 đã tăng trưởng 2 chữ so với người tiền nhiệm”. Trong Q3/2019, doanh thu mảng smartphone của Samsung đã đạt 29.25 nghìn tỷ won (25.2 tỷ USD), tăng 17.4% so với năm 2018. Bên cạnh sự thành công của Galaxy Note 10, những chiếc smartphone tầm trung thuộc dòng A-series cũng góp công lớn.


Samsung cũng đã ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold với giá gần 2,000 USD, nhưng không chắc sẽ giúp tăng trưởng lợi nhuận hoạt động. Mặc dù Samsung vẫn tin rằng màn hình gập sẽ là tương lai của ngành công nghiệp smartphone.

Samsung được biết đến là nhà sản xuất smartphone và TV hàng đầu thế giới, nhưng công ty cũng bán nhiều chip nhớ hơn bất kỳ nhà sản xuất chất bán dẫn nào khác trên thế giới. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung thậm chí còn cao hơn cả Intel.

Nhưng khi nhu cầu của thị trường và giá bán chip nhớ sụt giảm, Samsung cũng là kẻ phải chịu tổn thất lớn nhất. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung trong Q3/2019 đã giảm 29%, xuống còn 17.59 nghìn tỷ won (15.1 tỷ USD).

Nhìn về phía trước, Samsung khá thận trọng khi mà bối cảnh nền kinh tế vẫn chưa ổn định. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ là năm tăng trưởng trở lại của thị trường chip nhớ, khi các trung tâm dữ liệu được mở rộng và đã hết nguồn linh kiện dự trữ.

58Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.