Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

01 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14034)
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019. Báo cáo cho thấy lợi nhuận của công ty Hàn Quốc đã sụt giảm mạnh, trong bối cảnh thị trường chip nhớ đang chững lại. Tuy nhiên điểm sáng là mảng kinh doanh smartphone của Samsung đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q3/2019 đạt 7.7 nghìn tỷ won (6.6 tỷ USD), giảm gần 56% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu cũng giảm 5.6%, xuống còn 62 nghìn tỷ won (53 tỷ USD).

Báo cáo cho thấy sự đảo ngược 180 độ so với năm 2018 (năm có thể coi là thành công nhất của Samsung), với mảng chip nhớ tăng trưởng và đem về lợi nhuận khổng lồ, trong khi mảng smartphone sụt giảm. Còn năm 2019, mảng chip nhớ của Samsung lại sụt giảm và mảng smartphone lại tăng trưởng.

Mảng kinh doanh smartphone trở lại thời kỳ hoàng kim

Samsung cho biết: “Lợi nhuận mảng smartphone đã tăng mạnh nhờ các lô hàng Galaxy Note 10, một chiếc smartphone tốt hơn và cũng đem lại lợi nhuận cao hơn. Doanh số Galaxy Note 10 trong Q3 đã tăng trưởng 2 chữ so với người tiền nhiệm”. Trong Q3/2019, doanh thu mảng smartphone của Samsung đã đạt 29.25 nghìn tỷ won (25.2 tỷ USD), tăng 17.4% so với năm 2018. Bên cạnh sự thành công của Galaxy Note 10, những chiếc smartphone tầm trung thuộc dòng A-series cũng góp công lớn.


Samsung cũng đã ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold với giá gần 2,000 USD, nhưng không chắc sẽ giúp tăng trưởng lợi nhuận hoạt động. Mặc dù Samsung vẫn tin rằng màn hình gập sẽ là tương lai của ngành công nghiệp smartphone.

Samsung được biết đến là nhà sản xuất smartphone và TV hàng đầu thế giới, nhưng công ty cũng bán nhiều chip nhớ hơn bất kỳ nhà sản xuất chất bán dẫn nào khác trên thế giới. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung thậm chí còn cao hơn cả Intel.

Nhưng khi nhu cầu của thị trường và giá bán chip nhớ sụt giảm, Samsung cũng là kẻ phải chịu tổn thất lớn nhất. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung trong Q3/2019 đã giảm 29%, xuống còn 17.59 nghìn tỷ won (15.1 tỷ USD).

Nhìn về phía trước, Samsung khá thận trọng khi mà bối cảnh nền kinh tế vẫn chưa ổn định. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ là năm tăng trưởng trở lại của thị trường chip nhớ, khi các trung tâm dữ liệu được mở rộng và đã hết nguồn linh kiện dự trữ.

58Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.