Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

01 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14195)
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019. Báo cáo cho thấy lợi nhuận của công ty Hàn Quốc đã sụt giảm mạnh, trong bối cảnh thị trường chip nhớ đang chững lại. Tuy nhiên điểm sáng là mảng kinh doanh smartphone của Samsung đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q3/2019 đạt 7.7 nghìn tỷ won (6.6 tỷ USD), giảm gần 56% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu cũng giảm 5.6%, xuống còn 62 nghìn tỷ won (53 tỷ USD).

Báo cáo cho thấy sự đảo ngược 180 độ so với năm 2018 (năm có thể coi là thành công nhất của Samsung), với mảng chip nhớ tăng trưởng và đem về lợi nhuận khổng lồ, trong khi mảng smartphone sụt giảm. Còn năm 2019, mảng chip nhớ của Samsung lại sụt giảm và mảng smartphone lại tăng trưởng.

Mảng kinh doanh smartphone trở lại thời kỳ hoàng kim

Samsung cho biết: “Lợi nhuận mảng smartphone đã tăng mạnh nhờ các lô hàng Galaxy Note 10, một chiếc smartphone tốt hơn và cũng đem lại lợi nhuận cao hơn. Doanh số Galaxy Note 10 trong Q3 đã tăng trưởng 2 chữ so với người tiền nhiệm”. Trong Q3/2019, doanh thu mảng smartphone của Samsung đã đạt 29.25 nghìn tỷ won (25.2 tỷ USD), tăng 17.4% so với năm 2018. Bên cạnh sự thành công của Galaxy Note 10, những chiếc smartphone tầm trung thuộc dòng A-series cũng góp công lớn.


Samsung cũng đã ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold với giá gần 2,000 USD, nhưng không chắc sẽ giúp tăng trưởng lợi nhuận hoạt động. Mặc dù Samsung vẫn tin rằng màn hình gập sẽ là tương lai của ngành công nghiệp smartphone.

Samsung được biết đến là nhà sản xuất smartphone và TV hàng đầu thế giới, nhưng công ty cũng bán nhiều chip nhớ hơn bất kỳ nhà sản xuất chất bán dẫn nào khác trên thế giới. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung thậm chí còn cao hơn cả Intel.

Nhưng khi nhu cầu của thị trường và giá bán chip nhớ sụt giảm, Samsung cũng là kẻ phải chịu tổn thất lớn nhất. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung trong Q3/2019 đã giảm 29%, xuống còn 17.59 nghìn tỷ won (15.1 tỷ USD).

Nhìn về phía trước, Samsung khá thận trọng khi mà bối cảnh nền kinh tế vẫn chưa ổn định. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ là năm tăng trưởng trở lại của thị trường chip nhớ, khi các trung tâm dữ liệu được mở rộng và đã hết nguồn linh kiện dự trữ.

58Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.