Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

01 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13790)
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019
Samsung Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3-2019

Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019. Báo cáo cho thấy lợi nhuận của công ty Hàn Quốc đã sụt giảm mạnh, trong bối cảnh thị trường chip nhớ đang chững lại. Tuy nhiên điểm sáng là mảng kinh doanh smartphone của Samsung đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q3/2019 đạt 7.7 nghìn tỷ won (6.6 tỷ USD), giảm gần 56% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu cũng giảm 5.6%, xuống còn 62 nghìn tỷ won (53 tỷ USD).

Báo cáo cho thấy sự đảo ngược 180 độ so với năm 2018 (năm có thể coi là thành công nhất của Samsung), với mảng chip nhớ tăng trưởng và đem về lợi nhuận khổng lồ, trong khi mảng smartphone sụt giảm. Còn năm 2019, mảng chip nhớ của Samsung lại sụt giảm và mảng smartphone lại tăng trưởng.

Mảng kinh doanh smartphone trở lại thời kỳ hoàng kim

Samsung cho biết: “Lợi nhuận mảng smartphone đã tăng mạnh nhờ các lô hàng Galaxy Note 10, một chiếc smartphone tốt hơn và cũng đem lại lợi nhuận cao hơn. Doanh số Galaxy Note 10 trong Q3 đã tăng trưởng 2 chữ so với người tiền nhiệm”. Trong Q3/2019, doanh thu mảng smartphone của Samsung đã đạt 29.25 nghìn tỷ won (25.2 tỷ USD), tăng 17.4% so với năm 2018. Bên cạnh sự thành công của Galaxy Note 10, những chiếc smartphone tầm trung thuộc dòng A-series cũng góp công lớn.


Samsung cũng đã ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold với giá gần 2,000 USD, nhưng không chắc sẽ giúp tăng trưởng lợi nhuận hoạt động. Mặc dù Samsung vẫn tin rằng màn hình gập sẽ là tương lai của ngành công nghiệp smartphone.

Samsung được biết đến là nhà sản xuất smartphone và TV hàng đầu thế giới, nhưng công ty cũng bán nhiều chip nhớ hơn bất kỳ nhà sản xuất chất bán dẫn nào khác trên thế giới. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung thậm chí còn cao hơn cả Intel.

Nhưng khi nhu cầu của thị trường và giá bán chip nhớ sụt giảm, Samsung cũng là kẻ phải chịu tổn thất lớn nhất. Doanh thu từ mảng chất bán dẫn của Samsung trong Q3/2019 đã giảm 29%, xuống còn 17.59 nghìn tỷ won (15.1 tỷ USD).

Nhìn về phía trước, Samsung khá thận trọng khi mà bối cảnh nền kinh tế vẫn chưa ổn định. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ là năm tăng trưởng trở lại của thị trường chip nhớ, khi các trung tâm dữ liệu được mở rộng và đã hết nguồn linh kiện dự trữ.

58Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.