Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

01 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13338)
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.

Thiết kế drone mới của Uber Eats sử dụng 6 cánh quạt, với cánh xoay để cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL), và có khả năng chuyên chở bữa ăn cho tối đa 2 người. Cơ chế hoạt động của drone giống hệt như máy bay V22 Osprey của không quân Mỹ. Cánh quạt dựng thẳng đứng để cất cánh, rồi xoay về phía trước để di chuyển với vận tốc nhanh nhất. Theo Uber, pin của drone mới có thời gian sử dụng tối đa 8 phút, quãng đường di chuyển tối đa hơn 19km. Tuy nhiên, người đặt đồ ăn qua Uber Eats cũng sẽ không được nhìn thấy những chiếc drone cất và hạ cánh ở sân nhà mình cho vui mắt. Trái lại, Uber sẽ đưa những chiếc drone tới một trạm trung chuyển, nơi tài xế sẽ nhận đồ và đem tới cửa nhà của người đặt. Nhờ công nghệ mới, phần lớn quãng đường ship đồ ăn sẽ ở trên không, chẳng sợ tắc đường, từ đó giảm thời gian ship một đơn hàng tới người dùng.


Dự kiến, Uber Eats sẽ triển khai drone mới vào dịch vụ vào năm 2021. Trước đó, hãng sẽ thử nghiệm ship đồ ăn bằng máy bay không người lái ở San Diego vào mùa hè 2020. Cũng ở San Diego, trước đây, Uber đã hợp tác cùng McDonald’s để ship burger khoai chiên bằng drone.

54Vote
42Vote
36Vote
26Vote
11Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.