Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

01 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12848)
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.

Thiết kế drone mới của Uber Eats sử dụng 6 cánh quạt, với cánh xoay để cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL), và có khả năng chuyên chở bữa ăn cho tối đa 2 người. Cơ chế hoạt động của drone giống hệt như máy bay V22 Osprey của không quân Mỹ. Cánh quạt dựng thẳng đứng để cất cánh, rồi xoay về phía trước để di chuyển với vận tốc nhanh nhất. Theo Uber, pin của drone mới có thời gian sử dụng tối đa 8 phút, quãng đường di chuyển tối đa hơn 19km. Tuy nhiên, người đặt đồ ăn qua Uber Eats cũng sẽ không được nhìn thấy những chiếc drone cất và hạ cánh ở sân nhà mình cho vui mắt. Trái lại, Uber sẽ đưa những chiếc drone tới một trạm trung chuyển, nơi tài xế sẽ nhận đồ và đem tới cửa nhà của người đặt. Nhờ công nghệ mới, phần lớn quãng đường ship đồ ăn sẽ ở trên không, chẳng sợ tắc đường, từ đó giảm thời gian ship một đơn hàng tới người dùng.


Dự kiến, Uber Eats sẽ triển khai drone mới vào dịch vụ vào năm 2021. Trước đó, hãng sẽ thử nghiệm ship đồ ăn bằng máy bay không người lái ở San Diego vào mùa hè 2020. Cũng ở San Diego, trước đây, Uber đã hợp tác cùng McDonald’s để ship burger khoai chiên bằng drone.

54Vote
42Vote
36Vote
26Vote
11Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.