Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

01 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13060)
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.

Thiết kế drone mới của Uber Eats sử dụng 6 cánh quạt, với cánh xoay để cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL), và có khả năng chuyên chở bữa ăn cho tối đa 2 người. Cơ chế hoạt động của drone giống hệt như máy bay V22 Osprey của không quân Mỹ. Cánh quạt dựng thẳng đứng để cất cánh, rồi xoay về phía trước để di chuyển với vận tốc nhanh nhất. Theo Uber, pin của drone mới có thời gian sử dụng tối đa 8 phút, quãng đường di chuyển tối đa hơn 19km. Tuy nhiên, người đặt đồ ăn qua Uber Eats cũng sẽ không được nhìn thấy những chiếc drone cất và hạ cánh ở sân nhà mình cho vui mắt. Trái lại, Uber sẽ đưa những chiếc drone tới một trạm trung chuyển, nơi tài xế sẽ nhận đồ và đem tới cửa nhà của người đặt. Nhờ công nghệ mới, phần lớn quãng đường ship đồ ăn sẽ ở trên không, chẳng sợ tắc đường, từ đó giảm thời gian ship một đơn hàng tới người dùng.


Dự kiến, Uber Eats sẽ triển khai drone mới vào dịch vụ vào năm 2021. Trước đó, hãng sẽ thử nghiệm ship đồ ăn bằng máy bay không người lái ở San Diego vào mùa hè 2020. Cũng ở San Diego, trước đây, Uber đã hợp tác cùng McDonald’s để ship burger khoai chiên bằng drone.

54Vote
42Vote
36Vote
26Vote
11Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.