Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

01 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13107)
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.

Thiết kế drone mới của Uber Eats sử dụng 6 cánh quạt, với cánh xoay để cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL), và có khả năng chuyên chở bữa ăn cho tối đa 2 người. Cơ chế hoạt động của drone giống hệt như máy bay V22 Osprey của không quân Mỹ. Cánh quạt dựng thẳng đứng để cất cánh, rồi xoay về phía trước để di chuyển với vận tốc nhanh nhất. Theo Uber, pin của drone mới có thời gian sử dụng tối đa 8 phút, quãng đường di chuyển tối đa hơn 19km. Tuy nhiên, người đặt đồ ăn qua Uber Eats cũng sẽ không được nhìn thấy những chiếc drone cất và hạ cánh ở sân nhà mình cho vui mắt. Trái lại, Uber sẽ đưa những chiếc drone tới một trạm trung chuyển, nơi tài xế sẽ nhận đồ và đem tới cửa nhà của người đặt. Nhờ công nghệ mới, phần lớn quãng đường ship đồ ăn sẽ ở trên không, chẳng sợ tắc đường, từ đó giảm thời gian ship một đơn hàng tới người dùng.


Dự kiến, Uber Eats sẽ triển khai drone mới vào dịch vụ vào năm 2021. Trước đó, hãng sẽ thử nghiệm ship đồ ăn bằng máy bay không người lái ở San Diego vào mùa hè 2020. Cũng ở San Diego, trước đây, Uber đã hợp tác cùng McDonald’s để ship burger khoai chiên bằng drone.

54Vote
42Vote
36Vote
26Vote
11Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.