Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

01 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13406)
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn
Uber Eats Dùng Drone 6 Cánh Quạt Để Ship Đồ Ăn

Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.

Thiết kế drone mới của Uber Eats sử dụng 6 cánh quạt, với cánh xoay để cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL), và có khả năng chuyên chở bữa ăn cho tối đa 2 người. Cơ chế hoạt động của drone giống hệt như máy bay V22 Osprey của không quân Mỹ. Cánh quạt dựng thẳng đứng để cất cánh, rồi xoay về phía trước để di chuyển với vận tốc nhanh nhất. Theo Uber, pin của drone mới có thời gian sử dụng tối đa 8 phút, quãng đường di chuyển tối đa hơn 19km. Tuy nhiên, người đặt đồ ăn qua Uber Eats cũng sẽ không được nhìn thấy những chiếc drone cất và hạ cánh ở sân nhà mình cho vui mắt. Trái lại, Uber sẽ đưa những chiếc drone tới một trạm trung chuyển, nơi tài xế sẽ nhận đồ và đem tới cửa nhà của người đặt. Nhờ công nghệ mới, phần lớn quãng đường ship đồ ăn sẽ ở trên không, chẳng sợ tắc đường, từ đó giảm thời gian ship một đơn hàng tới người dùng.


Dự kiến, Uber Eats sẽ triển khai drone mới vào dịch vụ vào năm 2021. Trước đó, hãng sẽ thử nghiệm ship đồ ăn bằng máy bay không người lái ở San Diego vào mùa hè 2020. Cũng ở San Diego, trước đây, Uber đã hợp tác cùng McDonald’s để ship burger khoai chiên bằng drone.

54Vote
42Vote
36Vote
26Vote
11Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.