Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

Saturday, November 2, 20197:45 AM(View: 11828)
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.

Khoảng cuối tháng 10/2019, báo cáo tài chính từ Facebook cho thấy, doanh thu quý III của Facebook tăng 29% so với cùng kỳ năm 2018, lên 17.65 tỷ USD, vượt dự báo trước đó của Refinitiv là 17.37 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cũng vượt dự báo, với 6.09 tỷ USD.

Tính chung cả quý, mạng xã hội lớn nhất thế giới có 2.8 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng và 2.2 tỷ người dùng mỗi ngày trên các nền tảng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Các số liệu đều nhỉnh hơn quý trước. Facebook hiện là công ty bán quảng cáo trực tuyến lớn nhì thế giới. Hãng cho biết doanh thu quý IV có thể tăng chậm hơn, khoảng 20-25%, một phần do người dùng tìm cách hạn chế Facebook dùng thông tin cá nhân của họ để hiển thị quảng cáo.

Sau các thông tin mới, cổ phiếu Facebook tăng 4.5% trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên 196 USD. Nếu mức tăng thành hiện thực, mã sẽ vượt kỷ lục hồi tháng 06/2018. Tổng cộng từ đầu năm, cổ phiếu Facebook tăng 43.6%, nhờ kết quả kinh doanh nửa năm đầu vượt dự báo.


Các mảng kinh doanh hiện tại của Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh. Dù vậy, việc họ có thể duy trì đà phát triển hay không vẫn còn chưa chắc chắn. Thời gian gần đây, Facebook ra mắt nhiều sản phẩm mới, như tính năng hẹn hò hay Facebook News.

Trong 3 năm, Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả người dùng và các nhà làm luật, vì cách họ sử dụng dữ liệu cá nhân và kiểm soát tính chính xác của thông tin trên News feed. Hồi tháng 07/2019, hãng đã đạt thỏa thuận nộp phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau scandal Cambridge Analytica.

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng bảo vệ quyết định của Facebook, rằng sẽ vẫn chạy quảng cáo chính trị trên nền tảng. Zuckerberg cho biết Facebook không ngả theo đảng phái nào và quyết định không liên quan đến tiền bạc, do doanh thu từ hoạt động ước tính đóng góp chưa đầy 0.5% năm 2020.

52Vote
42Vote
36Vote
26Vote
10Vote
316
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 6, 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
Wednesday, January 6, 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
Wednesday, January 6, 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
Tuesday, January 5, 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
Tuesday, January 5, 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
Tuesday, January 5, 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.