Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

02 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 11855)
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.

Khoảng cuối tháng 10/2019, báo cáo tài chính từ Facebook cho thấy, doanh thu quý III của Facebook tăng 29% so với cùng kỳ năm 2018, lên 17.65 tỷ USD, vượt dự báo trước đó của Refinitiv là 17.37 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cũng vượt dự báo, với 6.09 tỷ USD.

Tính chung cả quý, mạng xã hội lớn nhất thế giới có 2.8 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng và 2.2 tỷ người dùng mỗi ngày trên các nền tảng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Các số liệu đều nhỉnh hơn quý trước. Facebook hiện là công ty bán quảng cáo trực tuyến lớn nhì thế giới. Hãng cho biết doanh thu quý IV có thể tăng chậm hơn, khoảng 20-25%, một phần do người dùng tìm cách hạn chế Facebook dùng thông tin cá nhân của họ để hiển thị quảng cáo.

Sau các thông tin mới, cổ phiếu Facebook tăng 4.5% trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên 196 USD. Nếu mức tăng thành hiện thực, mã sẽ vượt kỷ lục hồi tháng 06/2018. Tổng cộng từ đầu năm, cổ phiếu Facebook tăng 43.6%, nhờ kết quả kinh doanh nửa năm đầu vượt dự báo.


Các mảng kinh doanh hiện tại của Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh. Dù vậy, việc họ có thể duy trì đà phát triển hay không vẫn còn chưa chắc chắn. Thời gian gần đây, Facebook ra mắt nhiều sản phẩm mới, như tính năng hẹn hò hay Facebook News.

Trong 3 năm, Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả người dùng và các nhà làm luật, vì cách họ sử dụng dữ liệu cá nhân và kiểm soát tính chính xác của thông tin trên News feed. Hồi tháng 07/2019, hãng đã đạt thỏa thuận nộp phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau scandal Cambridge Analytica.

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng bảo vệ quyết định của Facebook, rằng sẽ vẫn chạy quảng cáo chính trị trên nền tảng. Zuckerberg cho biết Facebook không ngả theo đảng phái nào và quyết định không liên quan đến tiền bạc, do doanh thu từ hoạt động ước tính đóng góp chưa đầy 0.5% năm 2020.

52Vote
42Vote
36Vote
26Vote
10Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.