Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

02 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12644)
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.

Khoảng cuối tháng 10/2019, báo cáo tài chính từ Facebook cho thấy, doanh thu quý III của Facebook tăng 29% so với cùng kỳ năm 2018, lên 17.65 tỷ USD, vượt dự báo trước đó của Refinitiv là 17.37 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cũng vượt dự báo, với 6.09 tỷ USD.

Tính chung cả quý, mạng xã hội lớn nhất thế giới có 2.8 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng và 2.2 tỷ người dùng mỗi ngày trên các nền tảng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Các số liệu đều nhỉnh hơn quý trước. Facebook hiện là công ty bán quảng cáo trực tuyến lớn nhì thế giới. Hãng cho biết doanh thu quý IV có thể tăng chậm hơn, khoảng 20-25%, một phần do người dùng tìm cách hạn chế Facebook dùng thông tin cá nhân của họ để hiển thị quảng cáo.

Sau các thông tin mới, cổ phiếu Facebook tăng 4.5% trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên 196 USD. Nếu mức tăng thành hiện thực, mã sẽ vượt kỷ lục hồi tháng 06/2018. Tổng cộng từ đầu năm, cổ phiếu Facebook tăng 43.6%, nhờ kết quả kinh doanh nửa năm đầu vượt dự báo.


Các mảng kinh doanh hiện tại của Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh. Dù vậy, việc họ có thể duy trì đà phát triển hay không vẫn còn chưa chắc chắn. Thời gian gần đây, Facebook ra mắt nhiều sản phẩm mới, như tính năng hẹn hò hay Facebook News.

Trong 3 năm, Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả người dùng và các nhà làm luật, vì cách họ sử dụng dữ liệu cá nhân và kiểm soát tính chính xác của thông tin trên News feed. Hồi tháng 07/2019, hãng đã đạt thỏa thuận nộp phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau scandal Cambridge Analytica.

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng bảo vệ quyết định của Facebook, rằng sẽ vẫn chạy quảng cáo chính trị trên nền tảng. Zuckerberg cho biết Facebook không ngả theo đảng phái nào và quyết định không liên quan đến tiền bạc, do doanh thu từ hoạt động ước tính đóng góp chưa đầy 0.5% năm 2020.

52Vote
42Vote
36Vote
26Vote
10Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.