Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

02 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12723)
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo
Facebook Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Vượt Dự Báo

Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.

Khoảng cuối tháng 10/2019, báo cáo tài chính từ Facebook cho thấy, doanh thu quý III của Facebook tăng 29% so với cùng kỳ năm 2018, lên 17.65 tỷ USD, vượt dự báo trước đó của Refinitiv là 17.37 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cũng vượt dự báo, với 6.09 tỷ USD.

Tính chung cả quý, mạng xã hội lớn nhất thế giới có 2.8 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng và 2.2 tỷ người dùng mỗi ngày trên các nền tảng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Các số liệu đều nhỉnh hơn quý trước. Facebook hiện là công ty bán quảng cáo trực tuyến lớn nhì thế giới. Hãng cho biết doanh thu quý IV có thể tăng chậm hơn, khoảng 20-25%, một phần do người dùng tìm cách hạn chế Facebook dùng thông tin cá nhân của họ để hiển thị quảng cáo.

Sau các thông tin mới, cổ phiếu Facebook tăng 4.5% trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên 196 USD. Nếu mức tăng thành hiện thực, mã sẽ vượt kỷ lục hồi tháng 06/2018. Tổng cộng từ đầu năm, cổ phiếu Facebook tăng 43.6%, nhờ kết quả kinh doanh nửa năm đầu vượt dự báo.


Các mảng kinh doanh hiện tại của Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh. Dù vậy, việc họ có thể duy trì đà phát triển hay không vẫn còn chưa chắc chắn. Thời gian gần đây, Facebook ra mắt nhiều sản phẩm mới, như tính năng hẹn hò hay Facebook News.

Trong 3 năm, Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả người dùng và các nhà làm luật, vì cách họ sử dụng dữ liệu cá nhân và kiểm soát tính chính xác của thông tin trên News feed. Hồi tháng 07/2019, hãng đã đạt thỏa thuận nộp phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau scandal Cambridge Analytica.

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng bảo vệ quyết định của Facebook, rằng sẽ vẫn chạy quảng cáo chính trị trên nền tảng. Zuckerberg cho biết Facebook không ngả theo đảng phái nào và quyết định không liên quan đến tiền bạc, do doanh thu từ hoạt động ước tính đóng góp chưa đầy 0.5% năm 2020.

52Vote
42Vote
36Vote
26Vote
10Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.