Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử, Tạo Áp Lực Lên Facebook

02 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 11777)
Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử, Tạo Áp Lực Lên Facebook
Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử

Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.

Các ứng cử viên tham gia bầu cử sẽ không thể sử dụng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Twitter để tiếp cận với cử tri. Tuy nhiên, các loại quảng cáo khuyến khích cử tri tham gia bầu cử vẫn sẽ được cho phép. Một bản chính sách đầy đủ sẽ được phát hành vào ngày 15/11/2019.

CEO Twitter cho biết: “Chúng tôi tin rằng khả năng lan tỏa của các thông điệp chính trị nên là nhận được, thay vì mua được. Một thông điệp chính trị có khả năng lan tỏa khi mọi người quyết định retweet và follow tài khoản của vị ứng cử viên đó. Chúng tôi tin rằng quyết định mới không nên bị ảnh hưởng bởi tiền và các quảng cáo”.

Quyết định của Twitter được đưa ra giữa lúc mà Facebook đang gặp phải một vấn đề tương tự. Trong bối cảnh trang mạng xã hội lớn nhất thế giới bị cáo buộc gây ra tác động tới kết quả cuộc tranh cử tổng thống Mỹ, bên cạnh đó còn khiến các tin tức giả mạo liên quan tới ứng viên được chia sẻ rộng rãi.

Twitter cũng có một số chính sách ngăn chặn các chính trị gia đưa ra những thông tin sai lệch, tuy nhiên vẫn chưa sử dụng chúng. Twitter nói rằng, họ sẽ hạn chế các tweet của các nhân vật như Tổng thống Donald Trump mà vi phạm quy tắc, khiến ít người dùng có thể tiếp cận được với các tweet. Nhưng hiện tính năng vẫn chưa được áp dụng.

Trong khi đó, Facebook lại có chính sách hoàn toàn ngược lại, cho phép các ứng cử viên đăng tải những thông tin sai lệch. Thậm chí giám đốc quản lý chính sách của Facebook còn nói rằng “chúng tôi không phải kẻ gác cổng của sự thật trên quảng cáo của các ứng viên”.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.