Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử, Tạo Áp Lực Lên Facebook

02 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 11789)
Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử, Tạo Áp Lực Lên Facebook
Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử

Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.

Các ứng cử viên tham gia bầu cử sẽ không thể sử dụng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Twitter để tiếp cận với cử tri. Tuy nhiên, các loại quảng cáo khuyến khích cử tri tham gia bầu cử vẫn sẽ được cho phép. Một bản chính sách đầy đủ sẽ được phát hành vào ngày 15/11/2019.

CEO Twitter cho biết: “Chúng tôi tin rằng khả năng lan tỏa của các thông điệp chính trị nên là nhận được, thay vì mua được. Một thông điệp chính trị có khả năng lan tỏa khi mọi người quyết định retweet và follow tài khoản của vị ứng cử viên đó. Chúng tôi tin rằng quyết định mới không nên bị ảnh hưởng bởi tiền và các quảng cáo”.

Quyết định của Twitter được đưa ra giữa lúc mà Facebook đang gặp phải một vấn đề tương tự. Trong bối cảnh trang mạng xã hội lớn nhất thế giới bị cáo buộc gây ra tác động tới kết quả cuộc tranh cử tổng thống Mỹ, bên cạnh đó còn khiến các tin tức giả mạo liên quan tới ứng viên được chia sẻ rộng rãi.

Twitter cũng có một số chính sách ngăn chặn các chính trị gia đưa ra những thông tin sai lệch, tuy nhiên vẫn chưa sử dụng chúng. Twitter nói rằng, họ sẽ hạn chế các tweet của các nhân vật như Tổng thống Donald Trump mà vi phạm quy tắc, khiến ít người dùng có thể tiếp cận được với các tweet. Nhưng hiện tính năng vẫn chưa được áp dụng.

Trong khi đó, Facebook lại có chính sách hoàn toàn ngược lại, cho phép các ứng cử viên đăng tải những thông tin sai lệch. Thậm chí giám đốc quản lý chính sách của Facebook còn nói rằng “chúng tôi không phải kẻ gác cổng của sự thật trên quảng cáo của các ứng viên”.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.