Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử, Tạo Áp Lực Lên Facebook

02 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12395)
Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử, Tạo Áp Lực Lên Facebook
Twitter Bắt Đầu Cấm Mọi Quảng Cáo Chính Trị Và Bầu Cử

Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.

Các ứng cử viên tham gia bầu cử sẽ không thể sử dụng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Twitter để tiếp cận với cử tri. Tuy nhiên, các loại quảng cáo khuyến khích cử tri tham gia bầu cử vẫn sẽ được cho phép. Một bản chính sách đầy đủ sẽ được phát hành vào ngày 15/11/2019.

CEO Twitter cho biết: “Chúng tôi tin rằng khả năng lan tỏa của các thông điệp chính trị nên là nhận được, thay vì mua được. Một thông điệp chính trị có khả năng lan tỏa khi mọi người quyết định retweet và follow tài khoản của vị ứng cử viên đó. Chúng tôi tin rằng quyết định mới không nên bị ảnh hưởng bởi tiền và các quảng cáo”.

Quyết định của Twitter được đưa ra giữa lúc mà Facebook đang gặp phải một vấn đề tương tự. Trong bối cảnh trang mạng xã hội lớn nhất thế giới bị cáo buộc gây ra tác động tới kết quả cuộc tranh cử tổng thống Mỹ, bên cạnh đó còn khiến các tin tức giả mạo liên quan tới ứng viên được chia sẻ rộng rãi.

Twitter cũng có một số chính sách ngăn chặn các chính trị gia đưa ra những thông tin sai lệch, tuy nhiên vẫn chưa sử dụng chúng. Twitter nói rằng, họ sẽ hạn chế các tweet của các nhân vật như Tổng thống Donald Trump mà vi phạm quy tắc, khiến ít người dùng có thể tiếp cận được với các tweet. Nhưng hiện tính năng vẫn chưa được áp dụng.

Trong khi đó, Facebook lại có chính sách hoàn toàn ngược lại, cho phép các ứng cử viên đăng tải những thông tin sai lệch. Thậm chí giám đốc quản lý chính sách của Facebook còn nói rằng “chúng tôi không phải kẻ gác cổng của sự thật trên quảng cáo của các ứng viên”.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
07 Tháng Mười Một 2018
Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, đã bàn về chất lượng sống của con người hiện nay, chênh lệch giàu nghèo và cần nỗ lực quốc tế trong giải quyết các vấn đề về môi trường.