Máy Bay Tự Hạ Cánh Với Tính Năng Safe Return Mới

02 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 15192)
Máy Bay Tự Hạ Cánh Với Tính Năng Safe Return Mới
Máy Bay Tự Hạ Cánh Với Tính Năng Safe Return Mới

Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.

Vision là dòng phản lực cơ doanh nhân cỡ nhỏ với 7 chỗ ngồi của Cirrus Aviation. Nó có thể đạt tốc độ hành trình 300 knot ở độ cao 9500 m. Với đặc tính nhỏ, nhanh và dễ sử dụng, dòng máy bay rất phù hợp cho những ai muốn tự bay thay vì thuê phi công riêng. Đây cũng là dòng máy bay rất thành công của Cirrus Aviation và tính năng Safe Return được CEO Zean Nielsen nhận định: “Là một sản phẩm mà chúng tôi tin có thể thay đổi hàng không cá nhân mãi mãi”

Safe Return - Phi công bất tỉnh? Hành khách vẫn có thể hạ cánh an toàn!

Clip:



Tên đầy đủ của tính năng là Safe Return Autonomous Autoland, công nghệ được phát triển hợp tác với Garmin và nó xuất hiện trên chiếc G2 Vision dưới dạng một nút bấm to màu đỏ nằm trên trần máy bay, hành khách có thể tiếp cận được thay vì nằm trong cockpit. Nếu phi công gặp vấn đề, chẳng hạn như đột nhiên bất tỉnh, hành khách có thể nhấn vào nút đỏ và yêu cầu tự động hạ cánh khẩn cấp. Lúc bấy giờ, các màn hình trước mặt phi công sẽ thay đổi để hiển thị các thông tin dành cho hành khách. Hệ thống điều khiển chuyến bay tự động kích hoạt autopilot và radar, cảm biến sẽ bắt đầu quét địa hình xung quanh, thời tiết cũng như tìm kiếm đường băng từ đó tìm ra địa điểm hạ cánh gần nhất để đưa máy bay hạ cánh an toàn.


Bên trong cabin, các hành khách sẽ được thông báo bằng âm thanh về thời gian hạ cánh dự tính trong khi hệ thống máy tính trên máy bay tự động thông báo cho các kênh dịch vụ khẩn cấp và kiểm soát không lưu. Nó tự định hướng đến sân bay được chọn và tự cân chỉnh với đường băng sau đó tự giảm tốc độ, tự hạ càng hạ cánh và giám sát độ cao chính xác để có thể hạ cánh an toàn.

Khi đã đáp thành công và dừng hẳn, hệ thống sẽ thông báo cho hành khách về thủ tục thoát hiểm và đội phản ứng khẩn cấp tại chỗ sẽ có thể tiếp cận và chăm sóc cho phi công.

Ngoài tính năng Safe Return, chiếc Vision Jet còn được trang bị một hệ thống dù phản lực gọi là CAPS (Cirrus Airframe Parachute System) - sẽ tự động bung trong tình huống máy bay bị hư hại không thể được điều khiển bằng phi công hay hệ thống tự động. Hệ thống dù đủ để giúp nó hạ cánh nhẹ nhàng và an toàn.

Hiện tại G2 Vision đã có thể tự bay, tự định hướng, hạ cánh và duy trì giao tiếp với các bộ phận giám sát trên mặt đất. Đây là bước tiến quan trọng hướng đến một tương lai hàng không tự động hoàn toàn trong đó máy bay sẽ tự xếp hàng chờ, tự lăn trên đường băng theo chỉ dẫn của ATC, sau đó cất cánh, tự định hướng và hạ cánh, lăn vào cổng trả khách mà không cần con người điều khiển.

54Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.