Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần

03 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 11448)
Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần
Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần

Đầu tháng 11/2019, theo trang Kyodo News, Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.

Cụ thể, vợ của ông Kawai - bà Anri Kawai được cho là đã vi phạm luật bầu cử của Nhật khi giành được ghế ở Thượng viện hồi tháng 07/2019. Tạp chí tuần san Shukan Bunshun cho biết, bà Anri Kawai bị nghi đã trả cho các nhân viên tham gia chiến dịch tranh cử khoản tiền trợ cấp hàng ngày vượt quá mức quy định.

Theo đài truyền hình NHK, cựu Bộ trưởng Bình đẳng giới Masako Mori sẽ thay thế vị trí của ông Kawai. Trước ông Kawai, người được bổ nhiệm vào hồi tháng 09/2019, Bộ trưởng Thương mại Nhật Isshu Sugawara cũng từ chức trước đó 1 tuần. Tạp chí Shukan Bunshun cũng cáo buộc văn phòng của ông Sugawara đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - điều vi phạm luật bầu cử Nhật.

Ông Kawai nói với phóng viên: “Tôi sẽ chịu trách nhiệm và nộp đơn từ chức”. Theo các nhà phân tích, hai vụ từ chức liên tiếp trong một được xem là một điều xấu hổ đối với ông Abe, người sắp trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật. Hai vị bộ trưởng cũng được bổ nhiệm trong bối cảnh ông Abe đang cố gắng trình lên quốc hội một thỏa thuận với Mỹ về việc cắt giảm thuế đối với một số mặt hàng nông nghiệp Mỹ.

52Vote
44Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).