Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần

03 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 11657)
Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần
Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần

Đầu tháng 11/2019, theo trang Kyodo News, Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.

Cụ thể, vợ của ông Kawai - bà Anri Kawai được cho là đã vi phạm luật bầu cử của Nhật khi giành được ghế ở Thượng viện hồi tháng 07/2019. Tạp chí tuần san Shukan Bunshun cho biết, bà Anri Kawai bị nghi đã trả cho các nhân viên tham gia chiến dịch tranh cử khoản tiền trợ cấp hàng ngày vượt quá mức quy định.

Theo đài truyền hình NHK, cựu Bộ trưởng Bình đẳng giới Masako Mori sẽ thay thế vị trí của ông Kawai. Trước ông Kawai, người được bổ nhiệm vào hồi tháng 09/2019, Bộ trưởng Thương mại Nhật Isshu Sugawara cũng từ chức trước đó 1 tuần. Tạp chí Shukan Bunshun cũng cáo buộc văn phòng của ông Sugawara đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - điều vi phạm luật bầu cử Nhật.

Ông Kawai nói với phóng viên: “Tôi sẽ chịu trách nhiệm và nộp đơn từ chức”. Theo các nhà phân tích, hai vụ từ chức liên tiếp trong một được xem là một điều xấu hổ đối với ông Abe, người sắp trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật. Hai vị bộ trưởng cũng được bổ nhiệm trong bối cảnh ông Abe đang cố gắng trình lên quốc hội một thỏa thuận với Mỹ về việc cắt giảm thuế đối với một số mặt hàng nông nghiệp Mỹ.

52Vote
44Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".