Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần

03 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12054)
Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần
Bộ Trưởng Thứ Hai Của Nhật Từ Chức Trong Vòng 1 Tuần

Đầu tháng 11/2019, theo trang Kyodo News, Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.

Cụ thể, vợ của ông Kawai - bà Anri Kawai được cho là đã vi phạm luật bầu cử của Nhật khi giành được ghế ở Thượng viện hồi tháng 07/2019. Tạp chí tuần san Shukan Bunshun cho biết, bà Anri Kawai bị nghi đã trả cho các nhân viên tham gia chiến dịch tranh cử khoản tiền trợ cấp hàng ngày vượt quá mức quy định.

Theo đài truyền hình NHK, cựu Bộ trưởng Bình đẳng giới Masako Mori sẽ thay thế vị trí của ông Kawai. Trước ông Kawai, người được bổ nhiệm vào hồi tháng 09/2019, Bộ trưởng Thương mại Nhật Isshu Sugawara cũng từ chức trước đó 1 tuần. Tạp chí Shukan Bunshun cũng cáo buộc văn phòng của ông Sugawara đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - điều vi phạm luật bầu cử Nhật.

Ông Kawai nói với phóng viên: “Tôi sẽ chịu trách nhiệm và nộp đơn từ chức”. Theo các nhà phân tích, hai vụ từ chức liên tiếp trong một được xem là một điều xấu hổ đối với ông Abe, người sắp trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật. Hai vị bộ trưởng cũng được bổ nhiệm trong bối cảnh ông Abe đang cố gắng trình lên quốc hội một thỏa thuận với Mỹ về việc cắt giảm thuế đối với một số mặt hàng nông nghiệp Mỹ.

52Vote
44Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tổng chưởng lý của Đặc khu Columbia, Washington DC, đã chính thức khởi kiện Facebook, cáo buộc công ty vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của đặc khu.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.
25 Tháng Mười Hai 2018
Hùng vĩ trên quy mô vũ trụ mênh mông, M100 là ví dụ điển hình của một thiên hà cấu trúc xoắn ốc lớn. Nó là một thiên hà rộng lớn với hơn 100 tỷ ngôi sao với các nhánh xoắn ốc có hình dáng rõ ràng, tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.