Gần Trung Tâm Của Tinh Vân Đầm Phá

04 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 19539)
Gần Trung Tâm Của Tinh Vân Đầm Phá
M8_Wu_966

Image Credit & Copyright: Zhuoqun Wu, Chilescope



Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành phần thắng lại là các nhiếp ảnh gia. Còn được gọi là M8, Tinh vân ăn ảnh Lagoon có thể nhìn thấy ngay cả khi không có ống nhòm, nằm ở hướng Chòm sao Cung thủ (Nhân Mã). Các quá trình đầy năng lượng của sự hình thành sao không chỉ tạo ra màu sắc mà còn cả sự hỗn loạn. Khí phát sáng là kết quả của ánh sáng sao năng lượng cao chiếu qua khí hydro liên sao và một lượng khí lưu huỳnh và oxy. Các sợi bụi tối đan xen trong M8 được tạo ra trong bầu khí quyển của những ngôi sao nguội khổng lồ và trong các mảnh vỡ từ vụ nổ siêu tân tinh. Ánh sáng từ M8 chúng ta hiện đang nhìn thấy là của khoảng 5,000 năm trước.
54Vote
43Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.