Gần Trung Tâm Của Tinh Vân Đầm Phá

04 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 19680)
Gần Trung Tâm Của Tinh Vân Đầm Phá
M8_Wu_966

Image Credit & Copyright: Zhuoqun Wu, Chilescope



Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành phần thắng lại là các nhiếp ảnh gia. Còn được gọi là M8, Tinh vân ăn ảnh Lagoon có thể nhìn thấy ngay cả khi không có ống nhòm, nằm ở hướng Chòm sao Cung thủ (Nhân Mã). Các quá trình đầy năng lượng của sự hình thành sao không chỉ tạo ra màu sắc mà còn cả sự hỗn loạn. Khí phát sáng là kết quả của ánh sáng sao năng lượng cao chiếu qua khí hydro liên sao và một lượng khí lưu huỳnh và oxy. Các sợi bụi tối đan xen trong M8 được tạo ra trong bầu khí quyển của những ngôi sao nguội khổng lồ và trong các mảnh vỡ từ vụ nổ siêu tân tinh. Ánh sáng từ M8 chúng ta hiện đang nhìn thấy là của khoảng 5,000 năm trước.
54Vote
43Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.